Hà Nội tiếp tục nâng cấp mức độ phòng chống dịch

57 lượt xem

Ngày 18.2, Hà Nội vẫn nhận định nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP là ‘rất cao’ và ‘tiếp tục nâng cấp mức độ để khống chế mức độ lây lan của dịch’.

Lực lượng phòng chống dịch ở Hải Dương tích cực truy  vết, xét nghiệm trên diện rộng /// ẢNH: NGUYỄN HUỆ

Lực lượng phòng chống dịch ở Hải Dương tích cực truy vết, xét nghiệm trên diện rộng – ẢNH: NGUYỄN HUỆ

Lực lượng phòng chống dịch ở Hải Dương tích cực truy vết, xét nghiệm trên diện rộng

ẢNH: NGUYỄN HUỆ
UBND TP.Hà Nội yêu cầu toàn bộ các trường hợp về từ Hải Dương (từ 0 giờ ngày 2.2 tới nay) và các ổ dịch tại các tỉnh, TP khác (trong thời gian 14 ngày vừa qua) lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời ổ dịch đến khi đủ 14 ngày (nếu qua 14 ngày thì tự cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính); chủ động liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 19.2: Không có ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Riêng đối với những người về từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương), UBND xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà (thời gian cách ly đủ 14 ngày kể từ khi rời ổ dịch, nếu qua 14 ngày thì tự cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính), lấy mẫu xét nghiệm; đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng quy định. Thứ tự được ưu tiên xét nghiệm như sau: người về từ Hải Dương từ 0 giờ ngày 2.2; người về từ các ổ dịch của các tỉnh, TP khác đã ghi nhận ca nhiễm trong thời gian 14 ngày vừa qua; nhóm đối tượng ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao như nhà máy, nơi có nhiều người từ các địa phương khác trở về, đặc biệt nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc; đội ngũ y tế phòng chống dịch, ưu tiên các nơi có nguy cơ phơi nhiễm cao, cán bộ trong các khu cách ly tại các khu vực đang phòng chống dịch, quân đội, công an.

Hà Nội xét nghiệm tất cả người về từ vùng dịch vì nguy cơ Covid-19 vẫn rất cao

Kiểm tra việc chống dịch tại 2 quận Hoàng Mai và Long Biên chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng hiện Hà Nội phải đối mặt với “nguy cơ hiện hữu” của việc dòng người đổ về làm việc sau tết, nên yêu cầu cơ quan chức năng thủ đô tập trung cao độ, nâng cao mức độ giám sát để khống chế dịch, hoàn thành việc rà soát người về từ Hải Dương trước 20.2. Theo Sở Y tế Hà Nội, đến chiều 18.2, toàn TP đã rà soát được 28.000 người trở về từ Hải Dương để lấy mẫu xét nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: