Hai người Trung Quốc trốn cách ly ở Quảng Ninh âm tính với Covid-19

79 lượt xem

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ở Quảng Ninh, đã được xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với Covid-19.

Hai công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hạ Long đã âm tính lần 1 với Covid-19 /// Ảnh N.H

Hai công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hạ Long đã âm tính lần 1 với Covid-19 – Ảnh N.H

Hai công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hạ Long đã âm tính lần 1 với Covid-19

Ảnh N.H
Ngày 7.12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa hoàn thành xét nghiệm lần 1 đối với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại nhà nghỉ Hòa Bình (P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh). Theo đó, cả 2 người Trung Quốc này đã âm tính với Covid-19.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 6.12, UBND TP.Hạ Long đã ra quyết định phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Hòa Bình (tổ 4, khu 2, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long).
Đây là nơi lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.
Cùng với đó, Công an tỉnh Quảng Ninh và Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đang rà soát để xem 2 người Trung Quốc trên nhập cảnh vào Việt Nam thông qua con đường nào.
Cũng theo UBND TP.Hạ Long, thực hiện chủ trương cách ly tập trung theo hình thức có thu phí tại các cơ sở lưu trú, địa phương này đã bố trí 26 khách sạn đón công dân đến cách ly tự nguyện. Trong đó, có 4 khách sạn 5 sao, 13 khách sạn 4 sao, 5 khách sạn 3 sao, 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn tối thiểu với quy mô khoảng 5.000 phòng.
Từ ngày 22.3 – 1.12, theo thống kê, 26 khách sạn trên đã đón 15.588 người cách ly. Tính đến ngày 7.12, còn 2.531 người đang cách ly tại 15 khách sạn trên địa bàn TP.Hạ Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: