Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang chống dịch Covid-19

51 lượt xem

Ngày 19.2, thông tin từ Thành ủy Hải Phòng cho biết, TP.Hải Phòng sẽ hỗ trợ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác chống dịch ở Hải Dương đang cần được hỗ trợ /// Ảnh Lê Tân

Công tác chống dịch ở Hải Dương đang cần được hỗ trợ – Ảnh Lê Tân

Công tác chống dịch ở Hải Dương đang cần được hỗ trợ

Ảnh Lê Tân
Theo Thành ủy Hải Phòng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và những đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương trong hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất, nhập khẩu, TP.Hải Phòng đã có những giải pháp linh hoạt, tạo điều kiện giải quyết cho việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương.
Cụ thể, xe chở hàng vào Hải Phòng phải có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…), lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Việt Nam dự kiến có ít nhất 60 triệu liều vắc xin Covid-19 trong năm 2021

Bên cạnh đó, Thành ủy Hải Phòng cũng đã họp và thống nhất, Hải Phòng sẽ hỗ trợ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo UBND TP.Hải Phòng, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong tháng 1, một số chỉ tiêu kinh tế của TP.Hải Phòng vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 32,57%; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố ước đạt 8.717,7 tỉ đồng, tăng 34,7%; sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 14,23 triệu tấn, tăng 16,39%; tổng thu hút đầu tư nước ngoài (tính từ 1.1 đến 19.2) đạt 785,45 triệu USD, tăng gần 6 lần so với cùng kỳ.

Có 4 biến chủng của virus gây Covid-19 đã xuất hiện ở Việt Nam

Về diễn biến dịch Covid-19, đến nay, TP.Hải Phòng có 1 người nhiễm Covid-19, là trường hợp quê Hải Dương đi chăm con ở Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Bệnh nhân này đã chuyển về tỉnh Hải Dương điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: