HCDC TP.HCM nói về việc cách ly người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19

95 lượt xem

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khẳng định người phụ nữ này có xét nghiệm âm tính với Covid-19; đồng thời gỡ bỏ phong tỏa khu vực.

Khu vực tạm phong tỏa đã được gỡ bỏ  /// ẢNH: HCDC

Khu vực tạm phong tỏa đã được gỡ bỏ – ẢNH: HCDC

Khu vực tạm phong tỏa đã được gỡ bỏ

ẢNH: HCDC
Tối 4.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, ngày 3.12, người phụ nữ 30 tuổi, tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài và có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 và được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Người này hoàn toàn không có tiền sử mắc Covid- 19.

Bao nhiêu người liên quan đến tiếp viên hàng không (BN1342) phải xét nghiệm Covid-19?

Theo HCDC, ngay khi nhận thông tin có trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 từ phòng xét nghiệm. Mặc dù kết quả xét nghiệm là nghi ngờ nhưng để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch Covid- 19 từ TP đến địa phương, đồng thời khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.
Ngay trong đên 3.12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với ca nghi ngờ, vệ sinh khử khuẩn môi trường. Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly Q.Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà. Thực hiện lấy mẫu các người tiếp xúc. Một số địa điểm được tạm thời phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm. Ca bệnh nghi ngờ cũng được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi trong đêm.

Vụ án làm lây lan Covid-19: tổ chức, cá nhân liên quan được xử lý thế nào?

Đến sáng 4.12, kết quả xét nghiệm khẳng định người này âm tính với Covid-19. Đến trưa cùng ngày 4.12, tất cả các mẫu lấy từ những người tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.
Căn cứ hướng dẫn giám sát và phòng chống Covid-19 của Bộ Y tế ban hành thì tất cả những người tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ nói trên được kết thúc cách ly. Khu vực nơi ca nghi ngờ sinh sống được gỡ bỏ phong tỏa. Riêng đối với ca nghi ngờ thì vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại Covid-19 khi kết thúc cách ly.

TP.HCM thắt chặt giám sát để dịch Covid-19 không bùng phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: