HLV Park Hang Seo: “Lứa U22 Việt Nam không mạnh như thời Công Phượng”

109 lượt xem

Xin ông cho biết kế hoạch của U22 Việt Nam trong năm nay, khi mà đội tuyển không có giải đấu nào tham dự?

Thực ra đợt tập trung này chỉ có 3 ngày, ban đầu không có trong kế hoạch của tôi. Xin cảm ơn các CLB và HLV trưởng của đội đã gửi cầu thủ để tôi có đợt hội quân này. Tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn.

HLV Park Hang Seo: “Lứa U22 Việt Nam không mạnh như thời Công Phượng” - 1

HLV Park Hang Seo lo lắng về thực lực hiện tại của U22 Việt Nam

Họ ít có cơ hội để thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện để họ tập luyện và thi đấu với nhau, kiểm tra năng lực. Đến tháng 8, 9 đội sẽ tập trung tiếp. Tháng 10 khi giải VĐQG đã xong và nếu dịch covid-19 không gây ảnh hưởng nữa thì hi vọng đội U22 Việt Nam sẽ có thể đi tập huấn ở nước ngoài”.

Ông nghĩ sao khi nhiều cầu thủ U22 Việt Nam lần này không có cơ hội ra sân ở V-League?

Đó thực sự là nỗi lo. Tôi đã nói về vấn đề này nhiều rồi. Họ không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội, hầu như không tìm được ra nhân tố mới ở các CLB nên tôi phải có đợt tập trung này.

Ông so sánh thế nào về lứa hiện tại với các cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường?

Hai năm trước khi tôi nhậm chức, lứa 1995 của Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh… có rất nhiều cầu thủ tài năng. Còn bây giờ chúng ta không có cầu thủ trẻ thể hiện tốt, hầu hết là những ngoại binh và những cầu thủ lớn tuổi đã thể hiện được mình.

Vì thế tôi rất mong có những cơ chế tạo thêm điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ, như hạn chế ngoại binh hay một cách nào đó. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng.

Ở đội tuyển giờ hầu hết đều là những gương mặt cũ, còn nhân tố mới gần như không có. Còn ở V-League hầu như ngoại binh là nhân tố quan trọng”.

Xin ông cho biết tiêu chí để lựa chọn cầu thủ của mình cho một lứa đội tuyển mới?

Dù là SEA Games hay giải đấu cho ĐTQG thì tiêu chí của tôi luôn là họ phải đảm bảo được năng lực, chơi tốt vị trí của mình. Ngoài kỹ năng ra thì thể lực cũng phải được đảm bảo.

Còn về việc Đoàn Văn Hậu có thể được sử dụng ở SEA Games 31 hay không?

Tôi không biết!

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: