Hóc Môn sẽ có bệnh viện đa khoa khu vực với sân bay trực thăng cấp cứu

47 lượt xem

Trong vòng một tuần lễ, TP.HCM đã khởi công 2 bệnh viện cửa ngõ ngàn tỉ đồng: Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi 1.854 tỉ đồng, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn 1.895 tỉ đồng.

Khởi công dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn /// Ảnh: Duy Tính

Khởi công dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn – Ảnh: Duy Tính

Khởi công dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn

Ảnh: Duy Tính
Sáng 20.1, Sở Y tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM tổ chức khởi công dự án xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (65/2B Bà Triệu, Thị trấn Hóc Môn, H. Hóc Môn, TP.HCM). Đây là công trình chào mừng đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ông Lê Văn Dũng, Phó ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM, cho biết Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn tọa lạc trên diện tích 44.399 mgồm 12 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng chiều cao 56 m với tổng diện tích sàn là 70.000 m2. Tổng mức đầu tư là 1.895 tỉ đồng và thời gian hoàn thành vào năm 2023.
Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn xây xong sẽ có quy mô 1.000 giường, giai đoạn 1 là 500 giường hiện đại, chất lượng cao; có khối phòng khám, các chuyên khoa sâu với thiết bị y tế tiên tiến, trong đó đó có 20 phòng mổ hiện đại.
Bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12 để đáp ứng yêu cầu cấp cứu đường hàng không.
Ngoài quy mô 1.000 giường được xây dựng, dự án bệnh viện còn tạo quỹ đất để xây dựng thêm 500 giường nội trú khi có nhu cầu mở rộng.
Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn được xây dựng với ý nghĩa tạo điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao, nhằm chăm sóc sức khỏe người dân thuộc khu vực H.Hóc Môn và các khu vực lân cận, đồng thời là giảm tải bệnh viện tuyến trên.
Tại lễ khởi công, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, yêu cầu việc xây Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn phải đúng tiến độ, đảm bảo an toàn…
Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn hiện hữu có 550 giường nội trú. Sau 30 năm hoạt động, bệnh viện đã duy tu, sửa chữa nhiều lần nhưng đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng không đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Năm 2018, Thủ tướng đã ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư công của dự án Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Ngày 31.10.2018, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định phê duyệt dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: