Hơn 1.000 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp mắc Covid-19

117 lượt xem

Hơn 1.000 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp mắc Covid-19 - 1

Charles de Gaulle – tàu sân bay hạt nhân duy nhất của châu Âu, đậu tại Toulon, Pháp hôm 12/4 (Ảnh: AFP)

Bộ Quốc phòng Pháp hôm 17/4 cho biết gần một nửa trong số 2.300 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp và tàu hỗ trợ cho kết quả dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2).

Tính tới lúc này, Pháp đã thực hiện 2.010 xét nghiệm và 1.081 người bị xác nhận đã mang mầm bệnh, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thông báo với quốc hội nước này.

Trong số gần 1.100 người kể trên, có 545 người đã có triệu chứng, 24 người người đang nằm viện, bao gồm 1 người đang trong khu điều trị tích cực, bà Parly cho hay.

Những thủy thủ cho kết quả xét nghiệm âm tính hiện đang cách ly.

Tuần trước, Pháp đã quyết định cho tàu Charles de Gaulle cắt ngắn nhiệm vụ, quay đầu về cảng sớm hơn 10 ngày so với dự kiến sau khi các thủy thủ có triệu chứng mắc Covid-19.

Tàu Charles de Gaulle có khoảng 1.700 thủy thủ, được bảo vệ bởi 2 tàu hộ tống, một tàu nhận nhiệm vụ phòng không trong khi một tàu có nhiệm vụ săn ngầm.

Nguồn gốc của dịch bệnh trên nhóm tàu hiện vẫn còn là một ẩn số. Các thủy thủ làm nhiệm vụ trên tàu trong suốt 3 tháng qua, không tiếp xúc với người ngoài ngoại trừ một lần dừng dỗ ở Brest, tây bắc Pháp từ 13-16/3.

Charles de Gaulle là tàu sân bay đang hoạt động duy nhất của Pháp và cũng là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân duy nhất của châu Âu vào lúc này. Con tàu có chiều dài tổng thể 260 m, chỗ rộng nhất 64,36 m, và có thể chở 28-40 máy bay tùy loại.

Tàu Charles de Gaulle được xem là niềm tự hào của quân đội Pháp vì sở hữu những tính năng tiên tiến không thua kém là mấy so với các tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz tiên tiến của Mỹ.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: