Kết quả xét nghiệm 395 người từ Nhật Bản về đang cách ly ở Thanh Hóa

101 lượt xem

Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 369 công dân và 26 phi hành đoàn trên các chuyến bay từ Nhật Bản về đang được cách ly tại khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo kết quả xét nghiệm của CDC Thanh Hóa, tất cả 395 người về từ nước ngoài, cách ly tại FLC Sầm Sơn, đều âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2 /// ẢNH MINH HẢI

Theo kết quả xét nghiệm của CDC Thanh Hóa, tất cả 395 người về từ nước ngoài, cách ly tại FLC Sầm Sơn, đều âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2 – ẢNH MINH HẢI

Theo kết quả xét nghiệm của CDC Thanh Hóa, tất cả 395 người về từ nước ngoài, cách ly tại FLC Sầm Sơn, đều âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2

ẢNH MINH HẢI
Sáng 29.12, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết 395 công dân và phi hành đoàn của 2 chuyến bay từ Nhật Bản về Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đều cho kết quả xét nghiệm (lần 1) âm tính với SARS-CoV-2.
Theo ông Trương, ngày 27.12, hãng hàng không Bambo Airways đã thực hiện 2 chuyến bay số hiệu QH9413 và QH9417 vận chuyển 369 hành khách là công dân Việt Nam đang lao động, học tập ở Nhật Bản về nước. Các chuyến bay hạ cánh ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay, CDC Thanh Hóa cùng các đơn vị chức năng đã phối hợp, tổ chức thực hiện các công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Tiếp đó, các đơn vị chức năng đã tổ chức vận chuyển 369 công dân và 26 phi hành đoàn (trên cả 2 tàu bay) về khu du lịch FLC Sầm Sơn (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.
CDC Thanh Hóa sau đó đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách và phi hành đoàn. Đến sáng 29.12, kết quả (lần 1) tất cả 395 người đều âm tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến công tác cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 7.12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu không tổ chức cách ly công dân từ nước ngoài trở về tại các khu du lịch, các TP.Thanh Hóa, TP.Sầm Sơn, khu vực đông dân cư. Đồng thời, dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết từ ngày 15.12.
Tuy nhiên, đến ngày 22.12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành công văn mới, bãi bỏ văn bản ngày 7.12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: