Khánh Hòa: Mưa lớn, nước dâng, một nhóm du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang

83 lượt xem

Đoàn khách du lịch, leo núi khám phá khu vực núi Tà Giang (H.Khánh Sơn, Khánh Hòa) bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao.


Đường lên núi Tà Giang nước suối dâng cao, địa hình chia cắt nên rất khó đi /// Ảnh: V.N

Đường lên núi Tà Giang nước suối dâng cao, địa hình chia cắt nên rất khó đi – Ảnh: V.N

Đường lên núi Tà Giang nước suối dâng cao, địa hình chia cắt nên rất khó đi

Ảnh: V.N
Lúc 16 giờ ngày 30.11, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND H.Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được đoàn du khách đang bị mắc kẹt trên núi Tà Giang (xã Thành Sơn, H.Khánh Sơn).
Theo ông Nhuận, sáng 30.11, chính quyền địa phương nhận được tin báo của người dân địa phương về việc có đoàn khách du lịch, leo núi khám phá khu vực núi Tà Giang (tiếp giáp tỉnh Ninh Thuận).
Thông tin ban đầu, đoàn khách này gồm hàng chục người (chưa rõ cụ thể số lượng khách, chủ yếu đến từ TP.HCM) tự liên hệ một số người dân địa phương để đến Tà Giang từ ngày 27.11. Theo kế hoạch thì đến ngày 30.11, đoàn du lịch kết thúc hành trình. Tuy nhiên, do trời vẫn mưa lớn, nước suối dâng cao nên nhóm khách này vẫn chưa thể quay về. Khu vực trên núi địa hình cao, không có sóng điện thoại.
Ông Nguyễn Văn Nhuận cho biết sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng tiếp cận hỗ trợ đoàn khách. Tuy nhiên, do nước suối vẫn dâng cao, địa hình hiểm trở nên đến cuối giờ chiều 30.11 vẫn chưa tiếp cận được. Huyện cũng đã có báo cáo với tỉnh để xin hỗ trợ người và phương tiện phục vụ công tác cứu hộ đoàn khách trên.
Theo trình bày từ người nhà của một trong số người dân địa phương đi cùng với đoàn khách, hiện nhóm người đã trú tại một trại chăn bò trên khu vực núi này. Ông Nhuận cho biết khu vực nơi các du khách bị kẹt có trại nuôi bò của người dân nên khả năng cao du khách vẫn được an toàn.
Khu vực núi Tà Giang, nơi nhóm du khách bị mắc kẹt, cách thị trấn Tô Hạp, trung tâm huyện miền núi Khánh Sơn khoảng 50 km. Khi thời tiết đẹp, Tà Giang có những khu vực như thảo nguyên, với vẻ đẹp hoang sơ rất lý tưởng để cắm trại trên núi, ngắm cảnh nên thời gian qua, nhiều du khách đã tìm đến Tà Giang để leo núi, khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: