Khởi động thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 ‘made in Việt Nam’

311 lượt xem

Học viện Quân y chính thức khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 và thông báo thu tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu.

Nghiên cứu, sản xuất vắc xin Covid-19 tại Vabiotech (Bộ Y tế) /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Nghiên cứu, sản xuất vắc xin Covid-19 tại Vabiotech (Bộ Y tế) – ẢNH: NGỌC THẮNG

Nghiên cứu, sản xuất vắc xin Covid-19 tại Vabiotech (Bộ Y tế)

ẢNH: NGỌC THẮNG
Bộ Y tế cho biết ngày 9.12, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp thẩm định và thông qua hồ sơ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Nanocovax do Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen (TP.HCM) sản xuất; thông qua kế hoạch thu tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 và giao cho nhóm nghiên cứu của Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) chủ trì đề tài nghiên cứu này.

Vắc xin Covid-19 của Việt Nam sắp được tiêm thử nghiệm trên người

Sáng nay (10.12), Học viện Quân y chính thức khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 và thông báo thu tuyển người tình nguyện tham gia nghiên cứu. Ngày 17.12 sẽ tiêm mũi vắc xin đầu tiên cho người tình nguyện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.
Chiều 9.12, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận 4 bệnh nhân Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh. Đây là các bệnh nhân Covid-19 thứ 1378 – 1381 tại Việt Nam, được cách ly ngay tại Ninh Bình, Quảng Nam và Đà Nẵng.

* TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên ngoài cộng đồng

Ngày 9.12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) cho biết đã phối hợp với Trung tâm y tế Q.Bình Thạnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe Miền Đông.

Theo đó, đã lấy mẫu 71 người là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và những người chạy xe Grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: