Khởi tố thêm 3 người trong vụ dàn cảnh cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc

107 lượt xem

Liên quan đến vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tối 1.12, Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 bị can.

Băng nhóm dàn cảnh cướp tiền trên cao tốc /// Ảnh: Ngọc Lê

Băng nhóm dàn cảnh cướp tiền trên cao tốc – Ảnh: Ngọc Lê

Băng nhóm dàn cảnh cướp tiền trên cao tốc

Ảnh: Ngọc Lê
Liên quan đến vụ cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tối 1.12, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 3 bị can gồm: Chung Trần Phương Duy (33 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Dương Khải An (25 tuổi, ngụ Q.5) và Phạm Hoàng Việt (29 tuổi, ngụ Q.10, cùng TP.HCM). Các bị can bị khởi tố hành vi “cướp tài sản”.
Theo đó, các bị can trên có hành vi giúp sức cho đồng bọn thực hiện vụ cướp trên cao tốc.

Thủ đoạn băng cướp dàn cảnh, cướp của doanh nhân 35 tỉ đồng trên cao tốc

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, giữa tháng 5.2020, tầm buổi trưa, gia đình một doanh nhân ngụ TP.HCM lái ô tô từ Lâm Đồng về TP.HHCM. Khi đến đoạn dẫn vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn thuộc tỉnh Đồng Nai) thì va xe chạm vào một chiếc ô tô khác.
Khi người chồng xuống xe giải quyết thì có 3 ô tô khác bao vây. Hơn 10 người cầm súng, dao, kim tiêm dính máu ập xuống khống chế, bịt mắt tách người chồng đưa lên xe chở đi. Người vợ và bé gái vài tháng tuổi được áp giải bằng chiếc ô tô khác. Chiếc xe của gia đình doanh nhân được nhóm này cho người lái theo sau, hướng về TP.HCM.
Trên đường đi, người chồng bị băng cướp này đánh, yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử, đe dọa sẽ giết vợ, tiêm máu chứa HIV vào bé gái. Quá lo sợ cho tính mạng vợ con, người này đành cung cấp tài khoản ví điện tử để băng nhóm này chuyển 35 tỉ đồng vào một tài khoản khác theo yêu cầu.  
Trong hơn hai giờ đồng hồ trên cao tốc, băng nhóm cướp tiền này ép buộc nạn nhân chuyển tiền thêm nhưng không được nên đã bỏ lại gia đình nạn nhân ở Q.2 rồi tẩu thoát. Ngay sau đó C02 đã vào cuộc điều tra, bắt giữ băng nhóm cướp nói trên.  Hiện C02 đang điều tra mở rộng vụ án.  

Khởi tố hai cán bộ công an liên quan đến băng cướp 35 tỉ đồng của doanh nhân trên cao tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: