Không ghi nhận phản ứng bất thường sau những mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên

53 lượt xem

Chiều 20.12, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tình nguyện viên tiêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam”  /// ẢNH: LIÊN CHÂU

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tình nguyện viên tiêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” – ẢNH: LIÊN CHÂU

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tình nguyện viên tiêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam”

ẢNH: LIÊN CHÂU
 Các tình nguyện viên trong độ tuổi 20 – 40, là sinh viên và giáo viên, đang được theo dõi sức khỏe tại Viện Nghiên cứu y dược (Học viện Quân y, tại Hà Nội). Phó thủ tướng đã động viên, cảm ơn các tình nguyện viên đầu tiên tham gia tiêm thử nghiệm, góp phần quan trọng cho nghiên cứu vắc xin Covid-19.
Trước đó, sáng 17.12, mũi vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” đầu tiên được tiêm trên người tình nguyện, là những trường hợp được lựa chọn trong số hơn 200 người đăng ký dự tuyển. Sáng 20.12, các tình nguyện viên đã sau 72 giờ được tiêm, không ghi nhận biểu hiện bất thường, đủ điều kiện để được xem xét về lại nơi cư trú trong tuần này. Với diễn biến sức khỏe ổn định, 28 ngày sau mũi tiêm vắc xin đầu tiên, các tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi thứ 2.
Hiện nay, Học viện Quân y đang triển khai giai đoạn 1 của chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” Nano Covax, với kết quả nghiên cứu đã được Hội đồng chuyên môn, Hội đồng đạo đức quốc gia phê duyệt. Vắc xin được thử nghiệm do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển. Trong giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu này đánh giá về tính an toàn của vắc xin, dò liều tiêm phù hợp. Giai đoạn 2 (dự kiến từ tháng 4.2021) nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thực hiện trên 500 người tình nguyện và giai đoạn 3 tiêm trên 10.000 người tình nguyện sẽ đánh giá về sinh miễn dịch và hiệu quả bảo vệ.
Chiều 20.12, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19, là các ca nhập cảnh. Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các ca mắc mới là bệnh nhân Covid-19 thứ 1412 và 1413 tại Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Thuận và TP.Đà Nẵng. Trong số 1.413 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đến nay, đã có 1.269 ca được điều trị khỏi.

Tiếp viên hàng không và giáo viên tiếng Anh đã khỏi bệnh Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: