Không khí lạnh áp sát biên giới, Bắc bộ chuyển rét, vùng núi có rét hại

37 lượt xem

Không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đã áp sát biên giới phía Bắc, thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét từ đêm nay, vùng núi có rét đậm, rét hại.
 

Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét từ hôm nay /// Ảnh Hoài Trang

Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét từ hôm nay – Ảnh Hoài Trang

Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển rét từ hôm nay

Ảnh Hoài Trang
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ sáng sớm nay 28.1, bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đã áp sát biên giới phía Bắc và bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta.
Các tỉnh vùng núi phía Bắc là khu vực đầu tiên chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Sau đó,  đến chiều và tối không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, bắc Trung bộ sau đó đến một số nơi ở trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía đông Bắc bộ ngày có mưa, mưa nhỏ; ở bắc và trung Trung bộ có mưa, mưa rào.
Dự báo từ hôm nay, thời tiết Bắc bộ chuyển rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12 – 15 độ C, vùng núi 9 – 12 độ C, vùng núi cao có rét hại dưới 5 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15 – 18 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, không khí lạnh cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên biển. Cụ thể từ trưa nay, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 – 2,5 m.
Khu vực bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 3 – 5 m.
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội hôm nay ngày có mưa, mưa nhỏ. Ban đêm, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 – 15 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: