Kiểm điểm nhiều cá nhân, tổ chức ở Saigon Co.op

63 lượt xem

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đang tiến hành kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan việc tăng vốn điều lệ ở Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).
Ngày 9.12, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đang tiến hành kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan việc tăng vốn điều lệ ở Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).
Việc kiểm điểm này được thực hiện sau khi Thanh tra TP.HCM ban hành kết luận thanh tra hồi cuối tháng 7.2020 về việc chấp hành các quy định pháp luật tại đơn vị này, trong đó chỉ ra nhiều bất thường, có dấu hiệu thâu tóm, chiếm đoạt vốn, tài sản của Saigon Co.op, xâm phạm quyền sở hữu tài sản chung và tài sản của nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh kinh tế của TP.HCM.
Sau khi phi vụ thâu tóm bị phanh phui, Công an TP.HCM cũng đã vào cuộc điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của các cá nhân liên quan theo kiến nghị của Thanh tra TP. Kế tiếp, nhiều HTX thành viên đồng loạt có đơn gửi đại hội thành viên xin rút vốn góp nhưng chưa được chấp thuận vì còn trong quá trình điều tra.
Cuối tháng 7.2020, từ kết luận thanh tra của Thanh tra TP, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xác định ông Diệp Dũng với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật; tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật; thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo. Sau đó, ông Dũng nộp đơn từ nhiệm rồi được điều động về Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: