Kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về từ nước ngoài

43 lượt xem

Do phải đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong nước, Đồng Nai không còn cơ sở cách ly tập trung và nhân lực để phục vụ tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Đồng Nai tiếp nhận công dân Việt về từ Pháp vào khu cách ly ngày 30.11.2020 /// Ảnh: Lê Lâm

Đồng Nai tiếp nhận công dân Việt về từ Pháp vào khu cách ly ngày 30.11.2020 – Ảnh: Lê Lâm

Đồng Nai tiếp nhận công dân Việt về từ Pháp vào khu cách ly ngày 30.11.2020

Ảnh: Lê Lâm
Ngày 31.1, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về việc kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Cả tuyến phố ở Bình Dương bị phong tỏa vì nữ sinh viên mắc Covid-19

Theo UBND Đồng Nai, từ ngày 27.1 đến nay, Việt Nam ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước thì diễn biến rất phức tạp.
Trong khi đó Đồng Nai là tỉnh đông dân, có một số lượng khá lớn lao động và người dân quê ở tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh. Hiện Đồng Nai đang phải tập trung toàn bộ các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và nhân lực để đáp ứng cho công tác kiểm tra, rà soát, tổ chức cách ly đối với các đối tượng trở về tỉnh từ các địa phương đang có dịch bệnh trên cả nước.
Do đó, không còn cơ sở cách ly tập trung và nhân lực để phục vụ tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài như thời gian trước đây.
Vì vậy UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tạm ngưng tiếp nhận, cách ly tại Đồng Nai các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Bình Dương có ca Covid-19 cộng đồng thứ hai, là sinh viên ĐH Thủ Dầu Một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: