Lãnh 16 năm tù vì đâm mẹ bạn gái trọng thương

65 lượt xem

Nghi ngờ bà N. ngăn cản chuyện tình cảm giữa con gái bà với mình, Tú đóng giả nhân viên giao trà sữa đến nhà rồi dùng dao đâm mẹ bạn gái trọng thương. 

Bị cáo Long Thanh Tú tại phiên tòa /// ẢNH: HOÀNG BÌNH

Bị cáo Long Thanh Tú tại phiên tòa – ẢNH: HOÀNG BÌNH

Bị cáo Long Thanh Tú tại phiên tòa

ẢNH: HOÀNG BÌNH
Ngày 29.12, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Long Thanh Tú (29 tuổi, trú Q.Bình Thạnh, TP.HCM) về tội giết người. Tú là người dùng dao đâm mẹ của bạn gái khiến nạn nhân trọng thương.
Theo cáo trạng, từ năm 2017, Tú và và chị T.T.H.T (28 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có quan hệ tình cảm. Đầu năm 2020, do nghi ngờ chị T. phản bội mình nên Tú nảy sinh ý định giết chị rồi uống thuốc ngủ tự tử.
Để thực hiện ý định, Tú chuẩn bị 1 con dao bấm bằng kim loại dài 20 cm cùng 40 viên thuốc ngủ rồi đi từ TP.HCM đến TP.Buôn Ma Thuột.
Khi đến TP.Buôn Ma Thuột, Tú nhờ người mua 1 áo khoác, 1 mũ bảo hiểm có gắn tên của một hãng xe ôm công nghệ, để cải trang thành một tài xế xe ôm công nghệ khi theo dõi chị T.
Tối 11.2, Tú phát hiện chị T. có cử chỉ thân mật với một nam thanh niên khác trong một quán ăn.
Sáng hôm sau (12.2), Tú theo dõi và thấy nam thanh niên này đến nhà chị T. chơi. Sau đó, bà Đ.T.N (46 tuổi, mẹ chị T.) rời khỏi nhà. Tú nghi ngờ bà N. là người ngăn cản chuyện tình cảm giữa mình và chị T. nên thay đổi ý định, không giết chị T. mà sẽ giết bà N.
Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Tú mượn xe máy của một người quen, đóng giả là người giao trà sữa đến nhà bà N. Khi tiếp cận, Tú dùng dao đâm liên tiếp vào người bà N. Nạn nhân được người dân gần đó đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua khỏi, nhưng tỷ lệ thương tích là 33%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: