Miền Trung mưa lớn, cảnh báo lũ trên các sông Quảng Bình đến Khánh Hòa

83 lượt xem

Các tỉnh miền Trung sẽ có đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 28.11 – 1.12, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ có một đợt lũ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Các tỉnh miền Trung sẽ có đợt mưa lớn diện rộng, lũ trên các sông dâng cao trong những ngày tới /// Ảnh Khánh Hoan

Các tỉnh miền Trung sẽ có đợt mưa lớn diện rộng, lũ trên các sông dâng cao trong những ngày tới – Ảnh Khánh Hoan

Các tỉnh miền Trung sẽ có đợt mưa lớn diện rộng, lũ trên các sông dâng cao trong những ngày tới

Ảnh Khánh Hoan
Chiều nay 26.11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió đông, dự báo từ ngày 28.11 đến ngày 1.12, các tỉnh trung Trung bộ, nam Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến khoảng 200 – 400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm.
Các tỉnh Tây Nguyên từ ngày 29 – 30.11 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100 – 150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, từ ngày 28.11 đến ngày 1.12, trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở Quảng Bình, Quảng Trị khả năng ở mức báo động (BĐ) 1 và trên BĐ1.
Các sông ở Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ1 – BĐ2, có sông trên BĐ2. Các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên có khả năng lên mức BĐ2 – BĐ3, các sông nhỏ có khả năng lên trên mức BĐ3.
Ngoài ra, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông. Các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên cũng có nguy cơ ngập úng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: