Một bị cáo có giấy bệnh động kinh, tòa hoãn phiên xử Trịnh Sướng cùng đồng phạm

57 lượt xem

Do một bị cáo vắng mặt và có giấy chứng nhận “bị động kinh hội chứng sau chấn động não” nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa xét xử Trịnh Sướng cùng đồng phạm trong đường dây xăng giả.

Trịnh Sướng (phía trước, bìa phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sáng 12.1 /// ẢNH: HOÀNG BÌNH

Trịnh Sướng (phía trước, bìa phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sáng 12.1 – ẢNH: HOÀNG BÌNH

Trịnh Sướng (phía trước, bìa phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sáng 12.1

ẢNH: HOÀNG BÌNH
Liên quan đến đường dây sản xuất, mua bán xăng giả lớn nhất cả nước, ngày 12.1, TAND tỉnh Đắk Nông đã đưa ra xét xử 39 bị cáo về tội sản xuất, buôn bán hàng giả, trong đó có Trịnh Sướng (54 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng). Dự kiến, phiên xét xử sẽ diễn ra từ 12 đến 29.1.
Trong quá trình làm thủ tục, HĐXX nhận được đơn xin hoãn phiên tòa cùng giấy chứng nhận “bị động kinh hội chứng sau chấn động não” của bị cáo Lê Châu Phước Hưng (do Trung tâm Pháp y tâm thần tại TP.HCM cấp).
Ngoài ra, 2 bị cáo khác là Lê Ngọc Lý (có đơn xin xét xử vắng mặt vì mới sinh con), Nguyễn Lê Minh Hưng (vắng mặt, không lý do) và một số luật sư, người làm chứng cũng vắng mặt trong phiên xét xử sáng nay.
HĐXX cũng như các luật sư nhận định việc các bị cáo, người làm chứng, vắng mặt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình tham gia tố tụng cũng như kết quả phiên tòa. Do đó, sau khi hội ý tại chỗ, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, dời lịch xét xử vụ án này vào dịp khác sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đây là vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay. Các bị cáo ở 18 tỉnh, thành khác nhau như: Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ngãi, Đắk Nông, TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp…
Theo cáo trạng, đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện nhiều cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh được các đối tượng lạ chào bán xăng với chiết khấu từ 2.800 – 4.000 đồng/lít, cao hơn rất nhiều lần so với mức chiết khấu chung của các thương nhân phân phối.
Sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang 2 nhóm đối tượng do Hồ Thị Nhẫn và Nguyễn Văn Hướng (cùng trú Đắk Nông) cầm đầu, có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng để bán ra thị trường.
Từ những manh mối ban đầu, Công an tỉnh Đắk Nông đã báo cáo và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an lần lượt tổ chức bắt quả tang hành vi sản xuất, kinh doanh xăng giả của các nhóm: Trịnh Sướng, Nguyễn Ngọc Quan và Đinh Chí Dũng.
Cáo trạng xác định, từ năm 2017 – 2019, các bị cáo trên đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỉ đồng. Trong đó, Trịnh Sướng được xác định là bị cáo đứng đầu vụ vì quy mô sản xuất xăng giả lớn nhất, thu lợi bất chính lớn nhất.
Cụ thể, Trịnh Sướng đã tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, đã bán ra thị trường hơn 133 triệu lít thông qua 337 cửa hàng, thu lợi bất chính hơn 102 tỉ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: