Nghệ An dừng cấp phép xây mới thủy điện

101 lượt xem

Ngày 26.11, tại phiên họp thường kỳ tháng 11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất dừng cấp phép xây mới thủy điện trên địa bàn tỉnh.

Phối cảnh nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1
 /// ẢNH CTV

Phối cảnh nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1
– ẢNH CTV

Phối cảnh nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1

ẢNH CTV
Theo đó, đối với các dự án có trong quy hoạch đề xuất điều chỉnh quy hoạch, tỉnh sẽ cho phép điều chỉnh quy hoạch nhưng không được tăng công suất dự án. Đối với 10 dự án thủy điện đề xuất bổ sung vào quy hoạch sẽ dừng lại, không cho phép bổ sung; có 3 dự án đã được tỉnh Nghệ An phê duyệt nhưng chưa giao cho chủ đầu tư cũng bị đề nghị xem xét để dừng. Hiện Nghệ An có 32 dự án thủy điện được phê duyệt với tổng công suất 1.378,9 MW, trong đó có 21 dự án đã vận hành phát điện với tổng công suất 930,9 MW; 3 thủy điện chưa giao chủ đầu tư và có 2 dự án đã bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.
Cũng tại cuộc họp này, Ban Thường vị Tỉnh ủy thống nhất đề nghị Thủ tướng và Bộ Công thương dừng thực hiện Trung tâm nhiệt điện Quỳnh Lập (bao gồm nhiệt điện Quỳnh Lập 1 và nhiệt điện Quỳnh Lập 2 tại TX.Hoàng Mai, Nghệ An) và đưa dự án này ra khỏi dự thảo Quy hoạch điện VIII. Trung tâm nhiệt điện Quỳnh Lập được phê duyệt quy hoạch địa điểm năm 2009 trên diện tích 283 ha, quy mô 2.400 MW. Năm 2015, Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 được khởi công, rồi dừng lại từ đó đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: