Nghị sĩ Mỹ: “Biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn tại Việt Nam”

105 lượt xem

Nghị sĩ Mỹ: “Biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn tại Việt Nam” - 1

Thượng nghị sĩ Tom Cotton cảm ơn những người bạn ở Việt Nam trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình)

“Chúng tôi mãi biết ơn sự giúp đỡ từ những người bạn ở Việt Nam. Cảm ơn các bạn!”, Thượng nghị sĩ bang Arkansas Tom Cotton viết trên mạng xã hội Twitter ngày 16/4.

Bài đăng của Thượng nghị sĩ Cotton cũng đính kèm một bài viết của hãng tin Bloomberg với tiêu đề: “Việt Nam tặng Mỹ 250.000 khẩu trang y tế được sản xuất nội địa”.

Bản tin của Bloomberg dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết số khẩu trang này, gồm 50.000 chiếc được gửi tới Nhà Trắng, trị giá ít nhất 100.000 USD. Ngoài ra, Việt Nam cũng tặng khẩu trang và thiết bị y tế được sản xuất nội địa, trị giá 100.000 USD, cho Nhật Bản.

“Những món quà của Việt Nam gửi tới Mỹ, thị trường xuất khẩu đơn lẻ lớn nhất của Việt Nam, và Nhật Bản diễn ra sau các đợt trao tặng khẩu trang tương tự của Việt Nam cho Campuchia, Lào và các quốc gia châu Âu gồm Nga, Pháp và Italia. 450.000 bộ đồ bảo hộ do cơ sở của công ty DuPont ở Hải Phòng sản xuất đã được chuyển tới Dallas, Texas hồi đầu tháng này”, Bloomberg đưa tin.

Trước đó, trong bài viết trên Twitter ngày 9/4, Thượng nghị sĩ Tom Cotton cũng chia sẻ và đính kèm dòng tweet của Tổng thống Donald Trump về việc 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế được chuyển từ Việt Nam tới Texas. Ông viết: “Rất biết ơn người dân Việt Nam và sự hào phóng của họ trong thời gian này. Cảm ơn các bạn!”

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống lại mầm bệnh. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Mỹ đã hỗ trợ cho ngành y tế Việt Nam hơn 700 triệu USD trong 20 năm qua. Trong khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Mỹ cũng hỗ trợ y tế bổ sung 4,5 triệu USD cho Việt Nam trong công cuộc chống dịch. 

Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: