Nghi vấn đường dây tuồn găng tay y tế cũ vào Việt Nam: Chuyển hồ sơ qua Cục Điều tra chống buôn lậu

87 lượt xem

Cục Hải quan TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ 2 công ty nhập gần 42 tấn găng tay y tế nghi đã qua sử dụng cho Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).
Ngày 18.12, Cục Hải quan TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ 2 công ty nhập gần 42 tấn găng tay (nghi ngờ găng tay y tế đã qua sử dụng) từ Trung Quốc, Malaysia vào Việt Nam cho Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tiếp tục điều tra, xử lý.

Cận cảnh lượng khủng găng tay nghi là găng tay y tế đã qua sử dụng

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM), ngày 25.11, cơ quan này đã có công văn gửi đến Sở Y tế TP.HCM nhờ hỗ trợ trong việc giám định gần 42 tấn nghi ngờ găng tay y tế đã qua sử dụng nói trên, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH SX và XNK thiết bị y tế Sài Gòn Trading Group (gọi tắt là Công ty Sài Gòn Trading Group) trên đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh vẫn chưa đến làm việc với hải quan.
Đối với Công ty CP sản xuất vật tư y tế Super Antibacterial Mask (số 61 đường N8, khu dân cư Jamona City, P.Phú Thuận, Q.7), sau khi bị phát hiện, công ty này đã có công văn không nhận 12 tấn nghi ngờ găng tay y tế đã qua sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: