Những người cách ly phòng dịch Covid-19 không chịu đóng phí phải lập biên bản

85 lượt xem

Những người nhập cảnh trái phép, cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 không chịu đóng phí phải lập biên bản, và xử phạt việc nhập cảnh trái phép.

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chiều 29.12 /// Ảnh: Gia Bách

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chiều 29.12 – Ảnh: Gia Bách

Cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau chiều 29.12

Ảnh: Gia Bách
Chiều 29.12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, thời gian gần đây có nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về Cà Mau qua đường tiểu ngạch, gây nhiều khó khăn trong công tác phòng chống Covid-19. Đến nay, ngành y tế đã ghi nhận 61 người nhập trái phép từ nước ngoài về Cà Mau.
Những trường hợp trên, đa phần là người đi đánh bắt thủy sản trên vùng biển Malaysia, sau đó quá giang tàu cá Việt Nam ở vùng giáp ranh rồi về đất liền, tập trung nhiều qua cửa biển Sông Đốc, H.Trần Văn Thời. Tất cả các trường hợp phát hiện đã được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Quá trình truy vết những người có liên quan rất khó khăn. 
Đại tá Chiêm Văn Đoàn, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau thông tin, tính từ cuối tháng 11 đến nay có 37 người (hiện còn ở tại khu cách ly tập trung là 14 người) là công dân địa phương nhập cảnh trái phép từ đường biển về Cà Mau. Tất cả những người này đến nay không đóng tiền ăn và lệ phí trong quá trình cách ly tập trung theo quy định.
Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh:  “Cần có nhiều giải pháp cụ thể để kiểm soát công dân nhập cảnh trái phép bằng đường bộ, đường biển. Đặc biệt, sắp tới Tết Nguyên đán, lao động ở nước ngoài sẽ trở về Việt Nam nhiều hơn. Bộ đội biên phòng phối hợp chặt chẽ với công an để truy vết, phát hiện sớm những trường hợp nhập cảnh trái phép”.
Nói về trường hợp nhập cảnh trái phép không chịu đóng tiền khi cách ly tập trung, ông Quân chỉ đạo: “Những người nhập cảnh trái phép đã vào cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 nhưng không đóng phí thì phải lập biên bản. Đồng thời, sau khi họ hết thời gian cách ly, các lực lượng liên quan phải cùng với chính quyền địa phương đến gia đình buộc họ đóng tiền theo quy định, cộng với xử phạt việc nhập cảnh trái phép”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: