Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng: ‘Mong HĐXX có một bản án nhân văn’

71 lượt xem

Ông Đinh La Thăng ‘xin HĐXX xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Trường và các bị cáo tại Bộ GTVT’

Bị cáo Đinh La Thăng /// Ảnh: Ngọc Dương

Bị cáo Đinh La Thăng – Ảnh: Ngọc Dương

Bị cáo Đinh La Thăng

Ảnh: Ngọc Dương
Chiều 21.12, sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho bị cáo Đinh La Thăng (60 tuổi, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT từ tháng 8.2011 – 2.2016), Nguyễn Hồng Trường (63 tuổi, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT), Đinh Ngọc Hệ (49 tuổi, Út “trọc”, chủ Công ty Yên Khánh) và 17 bị cáo còn lại, có hành vi sai phạm trong vụ mua bán quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương nói lời sau cùng, trước khi HĐXX vào nghị án.

Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng: “Làm nhiều sai nhiều, không làm không sai”

‘Xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự anh Trường và các bị cáo tại Bộ GTVT’

Được nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Đinh La Thăng nói lời cảm ơn đến HĐXX vì đã điều hành phiên tòa văn minh, dân chủ, đúng pháp luật, để các bị cáo cũng như luật sư được trình bày, tranh luận nhiều lần tại tòa.
Ngoài ra, ông Đinh La Thăng nêu, một lần nữa xin nhận trách nhiệm toàn bộ những sai sót trong quá trình triển khai, thực hiện dự án, vì ông là người đứng đầu Bộ GTVT, nhưng chỉ là trách nhiệm về chính trị, hành chính, không phải trách nhiệm hình sự.
“Bởi tất cả các bị cáo là cán bộ thuộc Bộ GTVT đều thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài chính. Tất nhiên quá trình triển khai dự án trong thời gian kéo dài; trong điều kiện pháp luật còn chồng chéo, thiếu, lẫn có nhiều cách hiểu khác nhau; trong điều kiện Bộ GTVT không chỉ thực hiện mỗi dự án này mà còn hàng chục dự án khác. Từ đó khi áp dụng các quy định pháp luật có vi phạm về quy trình, thủ tục là điều không thể tránh khỏi”, ông Đinh La Thăng lý giải. 
“Làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm không sai. Điều tôi muốn nói nếu làm nhiều việc thì điều sai sót xảy ra sẽ nhiều hơn. Và trong điều kiện pháp luật như tôi trình bày như trên thì giữa cái đúng và cái sai là cực kỳ mong manh”, ông Thăng nêu. 
Đồng thời, ông Đinh La Thăng “xin HĐXX xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Trường và các bị cáo tại Bộ GTVT” và “mong HĐXX xem xét, phân tích, đánh giá khách quan tài liệu, chứng cứ vụ án, đặc biệt là quá trình tranh tụng tại tòa để có một bản án công minh, đúng pháp luật và mang tính nhân văn”.

Út “trọc” bị đề nghị tù chung thân, bồi thường 725 tỉ đồng

Đề nghị xử phạt ông Đinh La Thăng 10 – 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Hồng Trường và các bị cáo thuộc Bộ GTVT cũng xin HĐXX “có tội đến đâu thì xử lý đến đó, đúng pháp luật và khoan hồng”, trong khi lời nói sau cùng. 
https://tin24hqua.com/wp-content/uploads/2020/12/c394ng20c490inh20la20thc483ng20nc3b3i20le1bb9di20sau20cc3b9ng20mong20hc490xx20cc3b320me1bb99t20be1baa3n20c3a1n20nhc3a2n20vc483n20-20e1baa3nh201.html

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Ngọc Dương

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ mong HĐXX xem xét hình phạt thấp nhất cho bị cáo và các bị cáo khác tại Công ty Yên Khánh.
Các bị cáo đồng phạm với Hệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng mong HĐXX xem xét “chỉ là người đi làm công hưởng lương nên không hưởng lợi. Mong được bản án thấp nhất để về nhà”.

Ông Đinh La Thăng liên tục phủ nhận cáo buộc sai phạm trong dự án cao tốc

Hơn một tuần qua, 20 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”, gây thất thoát cho nhà nước hơn 725 tỉ đồng.
Qua đó, tại tòa, đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị bị cáo Đinh La Thăng 10 – 11 năm tù, Nguyễn Hồng Trường 6 – 7 năm tù; Đinh Ngọc Hệ án chung thân; các bị cáo còn lại bị VKS đề nghị từ 2 – 12 năm tù. 
Dự kiến ngày mai (22.12), HĐXX sẽ tuyên án đối với bị cáo Đinh La Thăng và 19 bị cáo khác trong vụ án sai phạm về mua bán quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: