“Ông nội quốc dân” Lee Soon Jae nói gì về scandal bạo hành người lao động

123 lượt xem

Được biết, hôm nay 1/7, công ty chủ quản của Lee Soon Jae – SGway Entertainment đã lên tiếng gửi lời xin lỗi vì scandal ngược đãi nhân viên và khẳng định sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý của vụ việc. Thông báo này được đă ra sau khi quản lý cũ của Lee Soon Jae, anh Kim, tung đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa anh và gia đình nam diễn viên kỳ cựu Lee Soon Jae.

“Ông nội quốc dân” Lee Soon Jae nói gì về scandal bạo hành người lao động - 1

Nam diễn viên kỳ cựu Lee Soon Jae bị quản lý cũ tố ngược đãi trong thời gian làm việc 2 tháng. 

Trước đó, anh Kim đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình kể về nỗi khổ và việc bị đối xử bất công khi đảm nhiệm công việc quản lý của Lee Soon Jae trong 2 tháng. Anh khẳng định, phía ngôi sao kỳ cựu không đảm bảo những quyền lợi cơ bản cho người lao động cũng như ép anh phải làm những việc ngoài phần việc của một quản lý trong 2 tháng. Anh Kim cũng khẳng định, anh phải làm việc ngoài giờ mà không nhận được thêm một khoản hỗ trợ nào và không được đóng bảo hiểm.

Vụ việc đã thu hút sự quan tâm của công chúng Hàn bởi Lee Soon Jae vốn là một ngôi sao kỳ cựu, có tiếng nói và được nhiều người kính nể trong làng giải trí xứ Hàn. Trước sức ép của dư luận, ngày 1/7, công ty SGway Entertainment giải thích rằng, họ đã đăng một thông báo tuyển dụng chính thức qua một trang web tuyển dụng trực tuyến vào tháng 3/2020, rồi thuê anh Kim. Trong buổi phỏng vấn, anh Kim khẳng định: “Tôi không có kinh nghiệm nhưng tôi sẽ làm hết sức mình”.

“Ông nội quốc dân” Lee Soon Jae nói gì về scandal bạo hành người lao động - 2

Anh Kim – người nhận là quản lý của Lee Soon Jae trong 2 tháng

Song, sau 2 tháng anh Kim làm việc, công ty SGway Entertainment không ký hợp đồng lao động với anh và không thực hiện yêu cầu đóng bảo hiểm y tế cho anh. Giải thích về quyết định này, đại diện công ty SGway Entertainment cho hay: “Tất cả xảy ra vì sự thiếu kinh nghiệm của công ty và cơ quan lao động Hàn Quốc đang tiến hành điều tra. Cơ quan Lao động Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định và chúng tôi sẽ chấp nhận mọi cáo buộc về pháp lý và đạo đức”.

Song, phía nam diễn viên Lee Soon Jae vẫn khẳng định rằng, những thông tin trong clip phóng sự của đài SBS được cho là phóng đại sự thật. “Vấn đề hợp đồng lao động là chuyện giữa anh Kim cùng công ty quản lý hoàn toàn không liên quan tới diễn viên. Không có chuyện cho nghỉ việc mà thiếu lý do chính đáng. Anh Kim đã khiến nam diễn viên và gia đình gặp rắc rối khi yêu cầu việc làm hợp đồng từ chính ông Lee Soon Jae mà không hề nói với phía công ty quản lý”.

“Ông nội quốc dân” Lee Soon Jae nói gì về scandal bạo hành người lao động - 3

Lee Soon Jae thông báo huỷ bỏ buổi hop báo ngày 2/7 vì dịch bệnh. 

Đại diện công ty SGway Entertainment bày tỏ mong muốn gặp anh Kim và nói lời xin lỗi. Trước đó, vào ngày 30/6, nam diễn viên Lee Soon Jae từng tuyên bố sẽ mở họp báo nói rõ mọi chuyện với truyền thông và người hâm mộ vào ngày 2/7. Tuy nhiên, cuộc họp báo này sẽ bị hủy bỏ với lý do liên quan tới tình hình dịch bệnh.

Thông qua công ty quản lý của mình, ngôi sao của bộ phim “Gia đình là số một” chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã làm những người luôn tin tưởng và ủng hộ mình phải thất vọng. Tôi không biết sẽ có thêm điều gì xảy ra trong thời gian tới, nhưng tôi sẽ cố gắng sống tốt trong nốt phần đời còn lại của mình”. 

Mi Vân

Theo Pop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: