Phải kỷ luật chi cục trưởng say rượu, túm cổ áo CSGT

61 lượt xem

Việc ông chi cục trưởng say rượu trong giờ hành chính, túm cổ áo cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra khiến nhiều bạn đọc bức xúc, đề nghị cơ quan chức năng có hình thức xử lý kỷ luật.

.


Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT
 /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT
– ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo CSGT

ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 11.1, ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang), điều khiển ô tô BS 22A-059.88 di chuyển với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia. Phát hiện sự việc, Đội CSGT – trật tự Công an TP.Tuyên Quang yêu cầu ông Đạt dừng xe. Khi được đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt không chấp hành và đã túm cổ áo một cán bộ trong tổ công tác, có những lời lẽ xúc phạm. Ông Đạt vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất, trên 0,4 miligam/lít khí thở. Sau đó, ông Đạt bị Công an TP.Tuyên Quang xử phạt hành chính 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ; bị xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng về hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi hơi thở có nồng độ cồn.

Phạt hành chính chưa đủ “đô”. Đề nghị phải cách chức hoặc nhẹ hơn là giáng chức thì mới có tác dụng răn đe các vụ tương tự tái diễn.

Anh lái tàu họ Nhạc

Chiều 21.1, ông Tạ Văn Dũng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang, cho biết mặc dù ông Đạt đã bị xử phạt hành chính như trên, nhưng việc túm cổ áo cán bộ CSGT cũng cần xử lý khi công an có kết luận. “Sở Y tế đang tổ chức họp xét, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Đạt. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Dũng nói.

Đã say rượu còn hành xử quá phản cảm

Nói về hành vi của ông Đạt, bạn đọc (BĐ) Tai Huỳnh bức xúc: “Hành xử quá phản cảm: túm cổ áo CSGT, uống rượu trong giờ hành chính. Cần phải kỷ luật nghiêm theo luật Công chức, viên chức”. Cùng quan điểm, BĐ Đức Huỳnh Quang cho rằng: “Phải xử thật nghiêm tội say xỉn khi tham gia giao thông lại còn túm cổ áo CSGT đang làm nhiệm vụ. Đúng là ông trời con!”.

Là cán bộ, đáng lẽ ông phải làm gương về mọi mặt chứ?

Duan Nguyen

BĐ Nguyễn Quốc Thanh đặt câu hỏi: “Ông này có xứng đáng là công bộc của dân không? Hình ảnh quá rõ rồi, còn gì đâu mà cãi?”. BĐ Ngô Văn Quế nhận xét: “Ông này không đủ tư cách làm chi cục trưởng ở sở y tế. Ông nên tự giác xin từ chức và mạnh dạn công bố trên phương tiện truyền thông”.

Kỷ luật nghiêm khắc cán bộ vi phạm

Đó là yêu cầu của nhiều BĐ trước vi phạm của ông Đạt. BĐ Nguyễn Minh bình luận: “Cán bộ mà có hành vi như thế thì không thể dừng ở mức độ phạt tiền, tước bằng lái xe… Việc túm cổ áo CSGT là thái độ coi thường pháp luật, cần phạt nặng để răn đe”. BĐ Trần Mấy cũng cho rằng: “Cán bộ mà không hiểu gì về pháp luật? Phạt thôi chưa đủ mà phải kỷ luật thích đáng”.

Phải cách chức mới được. Tôi là người Tuyên Quang, thấy xấu hổ với hành động này của quan chức tỉnh, lại làm ở ngành y tế.

Người Lái Xe Tôi

Trong khi đó, BĐ le***@gmail.com thẳng thắn: “Nếu tôi là Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang, tôi cho cách chức chi cục trưởng của ông Lại Quốc Đạt ngay thì mới đủ sức răn đe. Lý do: Cán bộ nhà nước mà hành xử như vậy thì làm sao thu phục được nhân tâm. Đây là tấm gương xấu, không xứng đáng là công bộc của dân”.

Một số BĐ còn cho rằng hành vi túm cổ áo CSGT phải coi là “chống người thi hành công vụ”. BĐ Van Phan nhận định: “Với hành vi của ông chi cục trưởng này, ngoài xử lý hành chính, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chống người thi hành công vụ”. BĐ Hai Nguyen viết: “Đây phải là hành vi lăng mạ, chống đối, hành hung người thi hành công vụ mới đúng. Nên cho nghỉ việc ngay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: