Phản hồi về thanh tra toàn diện đất đai ở Bình Dương

77 lượt xem

Thanh tra tỉnh Bình Dương phối hợp đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đang làm việc tại Bình Dương thông tin một số vấn đề liên quan đến công tác thanh tra đang diễn ra tại địa phương này.
Chiều 16.12, Thanh tra tỉnh Bình Dương phối hợp với đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ (TTCP) đang làm việc tại Bình Dương thông tin một số vấn đề liên quan đến công tác thanh tra đang diễn ra tại địa phương này.
Ông Trần Văn Mây, Cục trưởng Cục 3, TTCP, cho biết việc thanh tra lần này là thanh tra định kỳ theo kế hoạch đã có từ năm 2019 và dự kiến thanh tra từ tháng 3.2020. “Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay đợt thanh tra này mới diễn ra, không phải có đơn thư khiếu nại hay tố cáo”, ông Mây nói.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về các dự án đang được Công an tỉnh Bình Dương và Bộ Công an thu thập chứng cứ, xác minh, điều tra có được thanh tra trong đợt này hay không, ông Mây khẳng định: “Đoàn thanh tra làm việc có nhiều nội dung và không thanh tra những dự án này”.
Theo ông Mây, đoàn sẽ thanh tra một số nội dung và thời gian cụ thể như sau: Thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng (thời điểm từ năm 2014 – 2019); công tác quản lý, sử dụng đất đai (từ 2012 – 2019); công tác quản lý đầu tư xây dựng và các dự án, công trình theo Nghị quyết 116/NQ-CP ngày 6.12.2019 của Chính phủ (từ 2011 – 2019); việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa sang kinh doanh đất, xây dựng nhà ở giai đoạn 2011 – 2019 tại tỉnh Bình Dương. Thời hạn thanh tra là 60 ngày. Sau khi có kết luận thanh tra sẽ được công bố theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: