Phạt 2 người phát tán kết quả xét nghiệm Covid-19 giả mạo

57 lượt xem

Phát tán kết quả xét nghiệm Covid-19 giả mạo, N.T.T.M (điều dưỡng Trung tâm y tế Q.Liên Chiểu) và Đ.N.T.T (cùng 24 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) bị phạt lần lượt 7,5 và 12,5 triệu đồng.

Bản gốc kết quả xét nghiệm âm tính với  /// ẢNH: SỞ TT-TT ĐÀ NẮNG CUNG CẤP

Bản gốc kết quả xét nghiệm âm tính với – ẢNH: SỞ TT-TT ĐÀ NẮNG CUNG CẤP

Bản gốc kết quả xét nghiệm âm tính với

ẢNH: SỞ TT-TT ĐÀ NẮNG CUNG CẤP
Ngày 15.12, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) ra quyết định xử phạt N.T.T.M (điều dưỡng Trung tâm y tế Q.Liên Chiểu) và Đ.N.T.T (cùng 24 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) lần lượt 7,5 và 12,5 triệu đồng về các vi phạm giả mạo tổ chức, phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật, xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và hành vi đưa thông tin sai sự thật.
Trước đó, điều dưỡng N.K.A của Trung tâm y tế Q.Liên Chiểu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Để trêu đùa một đồng nghiệp tên D., N.K.A sửa kết quả xét nghiệm âm tính thành dương tính và nhờ N.T.T.M gửi kết quả giả mạo này qua Zalo cho D. Tuy nhiên, M. lại gửi hình ảnh vào nhóm của khoa nhi, sau đó A. phát hiện, yêu cầu M. gỡ xuống và cũng nói rõ chuyện đùa giỡn, đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm giữ kín nhưng hình ảnh này đã phát tán ra mạng xã hội. Đối với T., khi thấy hình ảnh về kết quả xét nghiệm này không xác minh mà lấy đăng lại trên tài khoản Facebook cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: