Quảng Nam: Bão số 9 khiến H.Phước Sơn thiệt hại hơn 750 tỉ đồng.

77 lượt xem

Chiều 20.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đến thăm, làm việc và hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra tại H.Phước Sơn (Quảng Nam).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng quà cho người dân vùng bị sạt lở H.Phước Sơn. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng quà cho người dân vùng bị sạt lở H.Phước Sơn. – ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng quà cho người dân vùng bị sạt lở H.Phước Sơn.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Theo báo cáo của UBND H.Phước Sơn, Quảng Nam, mưa lũ thời gian qua, nhất là đợt mưa lũ do bão số 9, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn huyện.

Toàn H.Phước Sơn có 13 nười chết, có 306 nhà bị hư hại, trong đó thiệt hại hoàn toàn 110 nhà. Nhiều công trình hạ tầng gồm trạm y tế, trường học, nhà công vụ của giáo viên, học sinh các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc bị hư hỏng nặng.

Quảng Nam: Bão số 9 khiến H.Phước Sơn thiệt hại hơn 750 tỉ đồng. - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm hỏi cụ Hồ Văn Điều (80 tuổi, nguyên đại biểu Quốc hội khóa 8) hiện sống ở TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn)

Ảnh: Mạnh Cường

Các tuyến đường giao thông (ĐH) huyết mạch lên các xã vùng cao của huyện bị hư hỏng nghiêm trọng, hiện nay còn một số tuyến đường chưa thông tuyến…Ước tổng thiệt hại do bão số 9 gây ra trên địa bàn H.Phước Sơn hơn 750 tỉ đồng.

Sau khi lắng nghe lãnh đạo H.Phước Sơn báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, công tác khắc phục hậu quả thiên tai, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ với những khó khăn, mất mát của địa phương đặc biệt là những gia đình bị mất người thân, mất nhà cửa… do bão lũ vừa qua.

“Những thiệt hại đó đưa đồng bào đến một hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Nhờ sự đùm bọc, giúp đỡ của chính quyền, của cả nước, đã khẩn cấp cứu trợ, đồng thời phát huy tốt vai trò tại chỗ, đời sống bà con tạm bớt khó khăn. T.Ư cũng đã quyết ngân sách nhanh để hỗ trợ cho các địa phương, trong đó H.Phước Sơn”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị chính quyền tiếp tục giúp dân ổn định cuộc sống, tìm kiếm thi thể người mất tích, cố gắng tất cả những gì có thể để giúp cho dân.

“Thiên tai ảnh hưởng đến Phước Sơn quá nặng nề. Đảng, Nhà nước không bao giờ để dân đói trong bất kỳ tình huống nào”, bà Ngân chia sẻ.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, trong những năm tiếp theo, thiên tai, biến đổi khí hậu còn có những diễn biến phức tạp, phải luôn trong tâm thế dự lường mọi tình huống, có giải pháp khắc phục nhanh, sớm để người dân đỡ khó khăn. Đồng thời, đề nghị tỉnh Quảng Nam nên lập kế hoạch, bàn giải pháp tái định cư, cách tổ chức để báo cáo T.Ư, Quốc hội sẽ xem xét. Đồng thời, sớm ổn định đời sống sản xuất cho người dân.

Quảng Nam: Bão số 9 khiến H.Phước Sơn thiệt hại hơn 750 tỉ đồng. - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi các công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Dịp này, đoàn công tác của Quốc hội trao tặng 121 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại về người, bị mất nhà cửa tại 3 xã Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc.

Chủ tịch Quốc hội cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho cụ Hồ Văn Điều (80 tuổi, nguyên đại biểu Quốc hội khóa 8) hiện sống ở TT.Khâm Đức (H.Phước Sơn).

Trong sáng cùng ngày (20.12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai (H.Núi Thành, Quảng Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: