Quảng Nam kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19

39 lượt xem

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP.HCM, tỉnh Quảng Nam đã họp và yêu cầu các cơ sở, ban ngành kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Nam đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 sau khi TP.HCM có những ca nhiễm trong cộng đồng. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Tỉnh Quảng Nam đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 sau khi TP.HCM có những ca nhiễm trong cộng đồng. – ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Tỉnh Quảng Nam đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 sau khi TP.HCM có những ca nhiễm trong cộng đồng.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 2.12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có chỉ đạo các địa phương, ban, ngành khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cảnh giác cao độ sau nhiều ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời, triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động có phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh.

https://tin24hqua.com/wp-content/uploads/2020/12/que1baa3ng20nam20kc3adch20hoe1baa1t20le1baa1i20toc3a0n20be1bb9920he1bb8720the1bb91ng20phc3b2ng20che1bb91ng20de1bb8bch20covid-1920-20e1baa3nh201.html

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân, đồng thời yêu cầu đeo khẩu trang phòng chống dịch.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ các trường hợp xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về quản lý các khu cách ly tập trung và quản lý y tế sau cách ly đúng quy định.

Khuyến cáo mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trước hết là các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp…Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp mặt, lễ kỷ niệm,… từ 50 người trở lên bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, kích hoạt ngay các Đội phản ứng nhanh, đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra; tăng cường giám sát, nhất là các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, khẩn trương xét nghiệm, nếu phát hiện ca nhiễm thì tiến hành khoanh vùng ngay, xử lý triệt để.

Ngày 1.12, phát hiện thêm 2 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến giáo viên tiếng Anh

Tạm dừng đón tiếp các đoàn từ thiện đến từ vùng có dịch Covid-19

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng nam phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát y tế đối với các đoàn cứu trợ, các đoàn thiện nguyện đã, đang và sẽ đến hỗ trợ khắc phục bão lụt.

Nắm bắt lại thông tin các đoàn đã và đang đến cứu trợ về các nội dung tiếp xúc, yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân dương tính (nếu có) để khẩn trương báo cáo xem xét, quyết định.

 Đối với đoàn cứu trợ dự kiến sẽ đến cứu trợ, phải thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt, trong giai đoạn này tạm dừng các đoàn cứu trợ đến từ nơi có ca bệnh dương tính với Covid-19 lây ra cộng đồng.

Khi xuất hiện bệnh nhân Covid-19, Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (thuộc Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam) là cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 thể nhẹ. Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam là cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính Covid-19 thể nặng hoặc có bệnh lý nền kèm theo.

Tiếp viên hàng không (BN1342) đi học ở ĐH HUTECH trong thời gian tự cách ly Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: