Quảng Ninh lên phương án phong tỏa thị xã Đông Triều

53 lượt xem

Tỉnh Quảng Ninh đang lên phương án phong tỏa thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) – địa phương tiếp giáp với TP.Chí Linh (Hải Dương).

Lực lượng chức năng TX.Đông Triều sẵn sàng lên phương án phong tỏa địa bàn khi có lệnh /// Ảnh N.H

Lực lượng chức năng TX.Đông Triều sẵn sàng lên phương án phong tỏa địa bàn khi có lệnh – Ảnh N.H

Lực lượng chức năng TX.Đông Triều sẵn sàng lên phương án phong tỏa địa bàn khi có lệnh

Ảnh N.H
Trước nguy cơ dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp tại TP.Chí Linh (Hải Dương), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký vừa chủ trì họp trực tuyến từ Hà Nội để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại Quảng Ninh.
Theo nhận định của cơ quan chức năng, TX.Đông Triều là địa bàn tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, tại đây thường xuyên có đông lượng người dân qua TP.Chí Linh để thăm thân, giao thương… Chính vì vậy, Đông Triều được coi là địa phương có nguy cơ về trường hợp người nhiễm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 28.1: Ngày nín thở vì lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh

Trước tình hình trên, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung mọi nguồn lực rà soát những trường hợp liên quan đến công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam (Hải Dương). Đặc biệt, khẩn trương lên danh sách chi tiết, sẵn sàng phương án cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay khi xuất hiện yếu tố dịch tễ.
Đáng chú ý, ông Nguyễn Xuân Ký cũng yêu cầu TX.Đông Triều là địa bàn trọng điểm, cần chuẩn bị phương án phong tỏa khi có lệnh. Trong đó, các xã Bình Dương, An Sinh, Thủy An và Nguyễn Huệ cần tập duyệt phương án phong tỏa như ở TP.Chí Linh (Hải Dương).
Các địa phương như Hạ Long, Uông Bí, Vân Đồn, Cẩm Phả rà soát kỹ các phương án để sẵn sàng ứng phó với các tình huống cao hơn.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp có liên quan tới các ca mắc Covid-19 được phát hiện ở Quảng Ninh, cũng như địa bàn khác; cách ly các F1, F2, F3 trong 21 ngày; lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng; riêng Đông Triều cần nghiên cứu xét nghiệm toàn dân.

Sáng 29.1: Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh

Tùy theo nguy cơ với từng cộng đồng dân cư, từng thôn, xã, người đứng đầu chủ động báo cáo xin ý kiến cấp trên thực hiện các biện pháp phong tỏa, giãn cách phù hợp với pháp luật và Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.
“Quảng Ninh phải kiên định mục tiêu tuyệt đối không để lây lan, bùng phát dịch ra cộng đồng, nhanh chóng dập dịch triệt để theo đúng phương châm “4 tại chỗ”. Các địa phương phải nhanh chóng rà soát, củng cố lại cơ chế chủ động, tích cực trong phòng, chống dịch, tuyệt đối không trông chờ, ỷ lại”, ông Ký nói.
Đối với công nhân cán bộ ngành than, TKV chỉ đạo các đơn vị vùng Uông Bí – Đông Triều thống kê danh sách và yêu cầu công nhân thường trú tại Đông Triều, Hải Dương, Hải Phòng phải ở lại khu tập thể của công ty. Đồng thời, dự kiến phương án, động viên công nhân ở lại ăn tết tại đơn vị. Đồng hành cùng Quảng Ninh trong phòng chống dịch, TKV quyết định hỗ trợ tỉnh 4 máy tách chiết tự động, giúp nâng cao năng lực xét nghiệm Covid-19.
Cũng trong đêm 28.1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh để hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Đông Triều rà soát, khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự, hậu cần, truyền thông và các nhiệm vụ khác phục vụ công tác phòng, chống dịch tại TX.Đông Triều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: