Quảng Ninh: Phong tỏa nhà nghỉ ‘chứa’ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn cách ly

89 lượt xem

Chính quyền TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vừa phong tỏa một nhà nghỉ vì để 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú và trốn cách ly y tế phòng dịch Covid-19.
 

Cơ quan y tế của tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép /// Ảnh N.H

Cơ quan y tế của tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép – Ảnh N.H

Cơ quan y tế của tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ảnh N.H
Ngày 6.12, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định phong tỏa cách ly tạm thời nhà nghỉ Hòa Bình (tổ 4, khu 2, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long). Đây là nơi lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.
Ngay sau khi ban hành quyết định trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hạ Long đã bố trí lực lượng quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 người Trung Quốc, cách ly tại chỗ những người trong khách sạn, tiến hành khử khuẩn, giám sát y tế đối với những người trong khu vực phong tỏa.
“TP.Hạ Long đang xem xét để xử lý vi phạm đối với nhà nghỉ Hòa Bình vì vi phạm các quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế”, vị lãnh đạo TP.Hạ Long nói.
Cũng liên quan đến việc quản lý người nhập cảnh trốn cách lý, đêm 4.12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) qua kiểm tra đã phát hiện một đò gỗ chở 8 người Việt Nam trở về từ Macau (Trung Quốc), đang có ý định trốn cách ly từ một tàu biển để lên bờ vào khu vực nội thị TP.Hạ Long.
Vụ việc đã được cơ quan chức năng ngăn chặn, bằng cách buộc 8 người nói trên quay trở lại tàu biển tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: