Quảng Trị: Một ngày bắt giữ 6 vụ với 23 người nhập cảnh trái phép

51 lượt xem

Chỉ trong một ngày, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 6 vụ với 23 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lấy lời khai những người nhập cảnh trái phép. /// ẢNH: THANH LỘC

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lấy lời khai những người nhập cảnh trái phép. – ẢNH: THANH LỘC

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lấy lời khai những người nhập cảnh trái phép.

ẢNH: THANH LỘC
Sáng 20.1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa liên tiếp phát hiện và bắt giữ 9 vụ gồm 29 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.
Trước đó, vào lúc 1 giờ – 9 giờ ngày 19.1, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực khóm Khe đá (TT.Lao Bảo, H.Hướng Hóa), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 6 vụ với 23 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.
Qua khai thác, những người này khai nhận có quê các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hưng Yên và Vĩnh Phúc qua Lào làm ăn, nay vì muốn về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng không muốn thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định nên đã trốn về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch.
Theo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, cũng thời gian, qua công tác làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu, đơn vị đã phát hiện 3 vụ với 6 người lợi dụng quá trình đổi tài xế, sau đó trốn trên các phương tiện để nhập cảnh trái phép.
Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang tiến hành các thủ tục theo quy định để đưa những người nhập cảnh trái phép đi cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: