Sài Gòn FC gây sốc với thành tích bất bại ở V-League 2020

127 lượt xem

Sài Gòn FC gây sốc với thành tích bất bại ở V-League 2020 - 1

Và chuỗi 7 trận bất bại của Sài Gòn FC có rất nhiều điều đáng nói, bởi dẫn dắt họ về mặt chuyên môn là ông… chủ tịch CLB Vũ Tiến Thành, người hiện được đăng ký kiêm nhiệm chức danh HLV trưởng đội Sài Gòn FC.

Ông Thành không phải là tên tuổi lớn trong làng HLV của bóng đá nội, bởi trước đây ông Vũ Tiến Thành chưa hề cầm quân ở bất kỳ đội bóng đỉnh cao nào, với tư cách HLV trưởng. 

Nhưng hiệu quả công việc nói thay tất cả: Thay HLV Hoàng Văn Phúc ngay sau vòng 1 LS V-League, ông Vũ Tiến Thành đã cầm quân 6 trận tại giải vô địch quốc gia, bất bại cả 6 trận đấu nói trên, gồm 3 trận thắng và 3 trận hoà.

Sài Gòn FC gây sốc với thành tích bất bại ở V-League 2020 - 2

Sài Gòn FC hầu như không có ngôi sao, nhưng họ dám đương đầu với bất kỳ ứng cử viên vô địch nào

Trong số các bại tướng của Sài Gòn FC trong chuỗi ngày bất bại ấy của đội bóng thành phố, có cả đương kim vô địch lẫn đương kim Á quân V-League là CLB Hà Nội và CLB TPHCM.

Cũng lực lượng này vài mùa giải trước, Sài Gòn FC vất vả trong nhóm trụ hạng, nhưng dưới bàn tay của HLV Vũ Tiến Thành, đội bóng thành phố bất bại. Họ hoà hơi nhiều trong số các trận bất bại vừa nêu, nhưng đấy dường như là điều khó tránh khỏi, vì như đã nói, lực lượng của Sài Gòn FC không mạnh. Nhưng ngược lại, đánh bại đội bóng thành phố đâu có dễ.

Thế thì ông Vũ Tiến Thành trong vai trò HLV hay đây chứ, được việc đấy chứ! Chứng tỏ ông này hiểu các đối thủ của Sài Gòn FC rất kỹ, và hiểu cầu thủ của mình cũng rất kỹ, trước khi giúp họ khai thác tối đa khả năng của từng người, trong từng thời điểm cụ thể trên sân.

Hình ảnh của HLV kiêm chủ tịch Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành có nét khá giống với hình ảnh của Giám đốc điều hành kiêm HLV đội XM Xuân Thành Sài Gòn là ông Trần Tiến Đại cách nay vài năm.

Sài Gòn FC gây sốc với thành tích bất bại ở V-League 2020 - 3
Chuỗi trận bất bại của Sài Gòn FC ghi dấu ấn lớn của HLV kiêm chủ tịch CLB Vũ Tiến Thành (ảnh: Trọng Vũ)

Họ sở trường là những nhà quản lý bóng đá, nhưng có chuyên môn, và khi cần có thể cầm quân hay hơn bất kỳ nhà cầm quân chuyên nghiệp nào.

Còn nhớ, ngày đấy, XM Xuân Thành Sài Gòn của HLV bất đắc dĩ Trần Tiến Đại đá phóng khoáng và chơi tấn công thuộc vào hàng hay nhất nước, đoạt cúp quốc gia năm năm 2012, hạng 3 V-League cùng năm (lẽ ra đã vô địch, nếu không hứng chịu đòn tung hứng của hiện tượng “một ông chủ – nhiều đội bóng” giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng ngày đó).

Hiện giờ, Sài Gòn FC của HLV bất đắc dĩ Vũ Tiến Thành đá chặt chẽ thuộc hàng nhất nước, ông này hiện có khả năng nâng tầm các cầu thủ vốn bình thường, thành những chiến binh thực thụ.

Nhưng quan trọng hơn, Sài Gòn FC đang đóng vai kẻ thách thức trên đường đua đến ngôi vương của nhiều đội. Mấy ai dám thách thức CLB Hà Nội quá mạnh và sở hữu rất nhiều lợi thế cả hữu hình lẫn vô hình ở V-League?

Cũng mấy ai dám chỉ ra cái bất cập trong công tác tổ chức giải, thậm chí bất cập trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp như ông Vũ Tiến Thành dám công khai chỉ ra (xung quanh chuyện Bà Rịa Vũng Tàu có khả năng đoạt cúp quốc gia năm nay, nhưng chẳng may không thể thăng lên V-League, thì phải tốn tiền thuê 4 – 5 ngoại binh chỉ để đá cúp châu Á)?

Bóng đá nội đôi khi cần những nhân vật dám nói dám làm và dám đương đầu như thế, điều quan trọng là họ nói có lý và có căn cứ! Thay việc thoả hiệp và xuề xoà cho qua những bất cập đấy!

Sài Gòn FC gây sốc với thành tích bất bại ở V-League 2020 - 4

Kim Điền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: