Sáng mai, tiêm vắc xin Covid-19 ‘made in Việt Nam’ cho 6 tình nguyện viên đầu tiên

59 lượt xem

Sáng mai, 17.12, Học viện Quân y tiêm thử nghiệm mũi vắc xin Covid Nano Covax đầu tiên trên người tình nguyện. Tổng giá trị bảo hiểm cho người được tiêm là 20 tỉ đồng.

6 tình nguyện viên trẻ sẽ được tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên vào sáng mai, 17.12 /// ẢNH MINH HỌA THÚY ANH

6 tình nguyện viên trẻ sẽ được tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên vào sáng mai, 17.12 – ẢNH MINH HỌA THÚY ANH

6 tình nguyện viên trẻ sẽ được tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên vào sáng mai, 17.12

ẢNH MINH HỌA THÚY ANH
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay, 16.12, lãnh đạo Học viện Quân y (Cục Quân y, Bộ Quốc phòng) cho biết, 8 giờ sáng mai, 17.12, đơn vị thử nghiệm lâm sàng của học viện sẽ chính thức tiêm những mũi vắc xin Covid Nano Covax đầu tiên trên người tình nguyện.

Việt Nam tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin Covid-19

Đây là giai đoạn 1 của chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 do Học viện Quân y  thực hiện, vắc xin được thử nghiệm do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển.
Trong giai đoạn 1 của nghiên cứu, 60 người từ 18 – 50 tuổi sẽ tiêm vắc xin, được tiêm các liều 25 mcg và 75 mcg. Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vắc xin Covid-19, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia nghiên cứu, giai đoạn thu tuyển 60 đối tượng tham gia đánh giá an toàn theo thiết kế dò liều tăng dần.
Trong buổi tiêm đầu tiên vào sáng mai, dự kiến sẽ có nhóm đầu tiên gồm 6 người tiêm vắc xin này. Những người tình nguyên tiêm mũi đầu là các tình nguyện viên dưới 40 tuổi. Trong ngày 17.12, nghiên cứu sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin đối với 6 người thuộc nhóm liều 25 mcg. 
Tổng giá trị quyền lợi bảo hiểm cho người tình nguyện là 20 tỉ đồng, tối đa 100 triệu đồng/người nếu có rủi ro được xác định do tiêm vắc xin Nano Covax. Đã có 200 người đăng ký tham gia tiêm vắc xin, sau 7 ngày Học viện Quân y thông báo dự tuyển người tình nguyện cho nghiên cứu.
Hôm nay, đơn vị sản xuất đã hoàn tất việc vận chuyển vắc xin đến điểm tiêm. Vắc xin này được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ 2 – 8 độ C.
Chiều nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày không ghi nhân ca mắc mới. 18.378 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: