Sau nhiều ca nhiễm Covid-19, sân bay nâng mức cảnh báo dịch cao nhất

47 lượt xem

Chiều 7.2, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch Covid-19, nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất.

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tối 6.2 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tối 6.2 – Ảnh Đậu Tiến Đạt

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tối 6.2

Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo Cục Hàng không, hiện nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không tăng cao, trong khi đó, dịch Covid- 19 đang diễn biến ngày một phức tạp hơn do chủng biến thể mới của virus có tốc độ lay lan nhanh.
Cơ quan chức năng đã xác định nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19 liên quan đến nhân viên sân bay, trong đó mới nhất một nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện dương tính Covdi-19 nhờ hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại sân bay.

Xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên sân bay Đà Nẵng

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành hàng không, Cục Hàng không yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng không dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại cảng hàng không và tại các cơ sở điều hành bay; quán triệt nghiêm túc cho toàn thể cán bộ nhân viên không được chủ quan, mất cảnh giác; triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch qua đường hàng không.
Đồng thời, tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở 100% cán bộ, công nhân viên và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực cảng hàng không, sân bay; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn)…

Thêm 4 ca nghi nhiễm cùng đội với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19

Cũng theo Cục Hàng không, do ảnh hưởng của dịch Covid, lượng vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam trong mấy ngày qua giảm mạnh so kế hoạch cũng như cùng kỳ năm 2020.
Số chuyến bay thực hiện ngày 3.2 (22 tháng Chạp) là 524 chuyến (kế hoạch là 909 chuyến) với 70.000 hành khách, giảm 83 chuyến bay so ngày 2.2 và chỉ bằng xấp xỉ 80% cùng kỳ Tết 2020.
Tuy nhiên, đến ngày 5.2, tình hình đã được cải thiện. Các hãng hàng không Việt Nam khai thác 643 chuyến bay và lượng vận chuyển dự kiến khoảng 85.400 khách, tăng 15.400 khách so với ngày 4.2. Trong ngày hôm qua (6.2), tổng số chuyến bay của các hãng là 746 chuyến, với tổng số khách đạt xấp xỉ 104.000 khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: