Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

79 lượt xem

UBND TP.HCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM, và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó giám đốc BV này.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM, và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó giám đốc BV này, với thời hạn 90 ngày kể từ 15.12 để phục vụ công tác điều tra.
Chiều 16.12, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cùng đoàn công tác đã đến BV Mắt TP trao quyết định của UBND TP.HCM cho 2 nhân sự trên. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định giao bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc BV Mắt TP.HCM, điều hành BV này.
Trước đó, sáng 4.11, lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an đã khám xét nơi làm việc của một số cá nhân làm việc ở BV Mắt TP.HCM, trong đó có ông Khải và bà Nga.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, việc Bộ Công an vào cuộc ở BV Mắt TP.HCM liên quan đến gói thầu thủy tinh thể trị giá hơn 80 tỉ đồng vào năm 2018. Một công ty dự thầu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng BV Mắt TP.HCM chọn thủy tinh thể giá cao, trong khi thủy tinh thể công ty này giá thấp nhưng không trúng thầu.
Một lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM cho rằng hồ sơ quy trình đấu thầu của BV là đúng và mỗi chủng loại thủy tinh thể có giá khác nhau. Thanh tra Sở Y tế trước đó cũng đã vào cuộc kiểm tra vào cuối năm 2018. Lãnh đạo BV Mắt TP cho biết đã mất 2 năm đi giải trình vụ việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: