Tất cả học sinh, sinh viên ở Thanh Hóa tạm nghỉ học để phòng dịch Covid-19

47 lượt xem

Từ ngày mai, 2.2, toàn bộ 870.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Một cơ sở giáo dục phun hóa chất khử trùng phòng, chống dịch Covid-19 /// ẢNH MINH HẢI

Một cơ sở giáo dục phun hóa chất khử trùng phòng, chống dịch Covid-19 – ẢNH MINH HẢI

Một cơ sở giáo dục phun hóa chất khử trùng phòng, chống dịch Covid-19

ẢNH MINH HẢI
Chiều 1.2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, về việc cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Thời gian bắt đầu tạm nghỉ học từ ngày 2.2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Học sinh TP.HCM cũng sẽ nghỉ học từ ngày 2.2 để phòng dịch Covid-19

Sau khi được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học, chiều ngày 1.2, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có thông báo khẩn đến hơn 2.000 cơ sở trường học và các trung tâm giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo đó, ngoài hệ thống hơn 2.000 trường học, thì các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, tư vấn du học cũng phải tạm dừng hoạt động dạy và học.
Năm học 2020 – 2021, toàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 2.000 cơ sở giáo dục, với 870.000 học sinh, sinh viên. 
Tính đến sáng 1.2, trong đợt dịch Covid-19 mới bùng phát gần đây, tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận ca mắc, nhưng đã có 11 trường hợp F1 từ các bệnh nhân ở Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội và có 245 người là F2. Những ngày qua, cũng đã có hơn 1.000 người từ các vùng có dịch trở về Thanh Hóa.
Trước tình hình trên, dù chưa có ca nhiễm Covid-19, nhưng nguy cơ lây nhiễm là rất cao, nên để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ, giáo viên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất quyết định cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học.
Thời gian đi học trở lại tuy không được xác định rõ, nhưng nhiều khả năng phải qua đợt nghỉ tết Nguyên đán 2021 sắp tới.
 

Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca chính thức được cho phép nhập khẩu về Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: