Tàu chở du khách ra Phú Quốc được phép hoạt động trở lại

247 lượt xem

Thực hiện các nội dung theo kết luận của Thủ tướng về phòng chống bệnh Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang đã đồng ý cho các doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường thủy tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh trên toàn địa bàn. 

Cụ thể, các phương tiện hoạt động đường bộ vận tải hành khách tuyến cố định được phép hoạt động nhưng chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày trên tuyến bao gồm lượt đi và lượt về.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi, chỉ hoạt  động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, cơ quan điều hành yêu cầu đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% số ghế cho phép.

Còn đối với các tuyến đường thủy nội địa nội tỉnh chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày trên tuyến (bao gồm lượt đi và về). 

Trong thời gian cách ly xã hội (từ 1-15/4), Kiên Giang cấm tất cả các tàu chở khách ra các đảo, trong đó có đảo Phú Quốc để phòng chống dịch Covid-19

Hoạt động vận tải đường biển, đường thủy nội địa từ bờ ra đảo, nối giữa các đảo cũng chỉ được vận hành tối đa 1 chuyến/ngày trên tuyến.

Các tàu phà được phép chở ô tô, tàu chở khách tuyến Phú Quốc đi Thổ Châu và ngược lại vẫn hoạt động theo biểu đồ.

Riêng các tuyến đường bộ cố định liên tỉnh, các tuyến đường thủy nội địa liên tỉnh vẫn tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách.

Kiên Giang cũng tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe hợp đồng, bằng xe du lịch, xe buýt, xe điện 4 bánh có sử dụng năng lượng điện để vận chuyển khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích. 

Tất cả các hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy và đường bộ đều được yêu cầu bố trí hành khách ngồi cách ghế, cách hàng. Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên/xuống xe và khai báo y tế theo quy định.

Nguyễn Hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: