Thái Lan tìm mọi cách “giải cứu” HLV Nishino

131 lượt xem

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng nên các chuyến bay tới Thái Lan từ nước ngoài đã bị hủy. Điều đó khiến cho HLV Akira Nishino đang bị “mắc kẹt” ở Nhật Bản và chưa thể trở về Thái Lan.

Thái Lan tìm mọi cách “giải cứu” HLV Nishino - 1

HLV Akira Nishino vẫn chưa thể quay trở lại Thái Lan

Chia sẻ trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patit Supaphong đã chia sẻ tình hình hiện tại. Ông cho biết: “HLV Akira Nishino đang mong muốn trở lại Thái Lan để bắt tay vào công việc. Dù vậy, ông ấy chưa thể nhập cảnh Thái Lan. Với tình hình hiện tại, ông ấy có thể quay trở lại vào tháng 8”.

Theo nguồn tin từ tờ Bangkok Post, từ ngày 1/7, Chính phủ Thái Lan sẽ nới lỏng lệnh cấm bay từ nước ngoài. Theo đó, họ cho phép những người làm nhiệm vụ đặc biệt hoặc chuyên gia được phép trở lại Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang đề nghị Bộ ngoại giao nước này điền tên HLV Akira Nishino theo dạng “chuyên gia” để ông có thể trở lại đất nước Chùa vàng trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, ngay cả khi được đồng ý thì HLV Akira Nishino vẫn phải cách ly 14 ngày mới có thể quay trở lại làm việc bình thường.

Thái Lan tìm mọi cách “giải cứu” HLV Nishino - 2

Nhiệm vụ của HLV Akira Nishino sau thời gian trở lại là khá nặng nề

Trong thời gian qua, các CLB Thái Lan đã trở lại tập luyện nhưng họ phải chờ tới tháng 9 mới có thể tiếp tục thi đấu ở giải VĐQG. Theo kế hoạch, HLV Akira Nishino đang tính tới việc tập trung đội hình vào tháng 8, với quy mô 70 cầu thủ, để sàng lọc ra những người tốt nhất tham dự vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang xếp thứ 3 bảng G với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm. Họ còn 3 trận đấu quan trọng với Indonesia, Malaysia và UAE. Mục tiêu của bóng đá Thái Lan vẫn là giành quyền tham dự vòtng loại cuối cùng.

Ngoài ra, trong bối cảnh giải VĐQG Thái Lan diễn ra trùng thời điểm AFF Cup 2020 khởi tranh nên HLV Akira Nishino cũng chú ý tới một vài gương mặt trẻ để tham dự giải đấu vào cuối năm. Nhìn chung, nhiệm vụ của HLV người Nhật Bản sau khi quay trở lại Thái Lan là khá nặng nề.

H.Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: