Thái Nguyên sẽ lập tổ công tác đặc biệt giải quyết kiến nghị của cử tri

79 lượt xem

UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ có tổ công tác đặc biệt giải quyết kiến nghị của cử tri và kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định không nể nang, né tránh, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ /// Ảnh Đinh Hoàng Anh

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định không nể nang, né tránh, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ – Ảnh Đinh Hoàng Anh

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định không nể nang, né tránh, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

Ảnh Đinh Hoàng Anh
Đó là khẳng định của tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng trong bài phát biểu tại kỳ họp HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIII diễn ra chiều nay, 11.12.
Chia sẻ về mục tiêu trong 5 năm tới, ông Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, phục vụ và hành động; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và các ý kiến kiến nghị của cử tri.
Ngay trong thời gia tới, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết các kiến nghị của cử tri. Cũng theo ông Trịnh Việt Hùng, trước đây việc giải quyết kiến nghị của cử tri được giao cho các sở, ngành, địa phương. Nhưng thực tế có tình trạng các đơn vị để đấy không giải quyết, không báo cáo và báo cáo không trung thực.

 

Hủy bỏ các dự án không thực hiện đúng cam kết
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, sẽ tăng cường triển khai các biện pháp giám sát, tăng cường kỷ luật tài chính – ngân sách nhà nước ở tất cả các cấp, các ngành; quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát lãng phí; chống thất thu ngân sách nhà nước; bảo đảm tiết kiệm, triệt để chống lãng phí. Người đứng đầu các địa phương đề cao trách nhiệm trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư công; giải ngân các nguồn vốn và công tác quản lý công trình sau đầu tư.
Trong thu hút đầu tư, ông Trịnh Việt Hùng khẳng định sẽ lựa chọn các nhà đầu tư có đủ năng lực về tài chính, uy tín; các dự án sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
“UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ kiên quyết thu hồi, hủy bỏ chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án không triển khai thực hiện theo đúng cam kết. Không nể nang, né tránh trong việc thu hồi các dự án chậm triển khai”, ông Hùng khẳng định.
Ông Trịnh Việt Hùng (43 tuổi) là tiến sĩ quản trị kinh doanh, có trình độ lý luận chính trị cao cấp, vừa được HĐND tỉnh Thái Nguyên bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 10.12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: