Thần đồng nổi danh thế giới của Malaysia sang châu Âu thi đấu

91 lượt xem

Dù rất muốn giữ chân Luqman Hakim nhưng cuối cùng CLB Selangor đã phải để tài năng trẻ này sang châu Âu thi đấu như mong muốn của cầu thủ này. Ngày hôm qua, CLB hàng đầu Malaysia đã xác nhận rằng đã bán Luqman Hakim cho CLB KV Kortrijk ở giải VĐQG Bỉ.

Thần đồng nổi danh thế giới của Malaysia sang châu Âu thi đấu - 1

Luqman Hakim chính thức sang Bỉ thi đấu cho CLB Kortrijk 

Trang chủ của Selangor thông báo: “Khai thác tiềm năng của những cầu thủ thần đồng như vậy không chỉ đòi hỏi việc rèn luyện thể chất, kỹ năng mà chúng tôi hiểu rằng các giá trị cuộc sống cũng đóng vai trò then chốt giúp cho họ trưởng thành hơn và tạo nên cá tính.

Do đó, về trường hợp của Luqman Hakim, CLB Selangor xác nhận rằng đã thống nhất với CLB Kortrijk về thương vụ chuyển nhượng của tài năng trẻ này.

Luqman Hakim sẽ bay sang Bỉ ký hợp đồng ngay sau khi hai CLB chốt xong những điều khoản hợp đồng. Chúng tôi tin rằng Luqman Hakim cần phát triển tài năng bên ngoài Malaysia để có thể tạo nên bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp của mình”.

Thần đồng nổi danh thế giới của Malaysia sang châu Âu thi đấu - 2

Trang Twitter của Kortrijk đăng hình ảnh của Luqman Hakim

Điều đáng nói, CLB KV Kortrijk đang thuộc quyền sở hữu của tỷ phú người Malaysia, Vincent Tan (chủ sở hữu của Cardiff City, Los Angeles FC…).

Ban đầu, Luqman Hakim đã dự định sang Bỉ thi đấu vào đầu năm nay nhưng kế hoạch buộc phải hoãn lại vì đại dịch Covid-19. Tỷ phú Vincent Tan muốn chiêu mộ Luqman Hakim để tạo điều kiện cho cầu thủ này phát triển ở trời Âu.

Có chi tiết đáng chú ý, Luqman Hakim từng lọt vào danh sách 50 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất bóng đá thế giới năm 2019 của tờ nhật báo Guardian (Anh) và top 50 tài năng trẻ của tờ Goal.

Luqman Hakim được đôn lên đội U23 Malaysia khi mới 18 tuổi và anh được xem là tài năng trẻ triển vọng bậc nhất của bóng đá Malaysia. Trong quá khứ, tiền đạo này từng có thời gian ăn tập ở CLB Cardiff City ở Premier League.

H.Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: