Thanh Hóa: 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

195 lượt xem

Chiều tối ngày 5/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lần 1 đối với 185 công dân cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, có 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Thanh Hóa: 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - 1
Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 185 công dân vừa trở về từ nước ngoài có 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đối với 14 trường hợp này mới nghi nhiễm Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã gửi 14 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại kết quả.

Cũng theo ông Trương, sau khi phát hiện 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, sáng ngày 5/7, đơn vị đã xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi, điều trị. 

“Những ca F1 tiếp xúc với 14 ca nêu trên đã được cho cách ly tập trung tại khu đặc biệt của Sư đoàn 390. Chiều cùng ngày, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng với Ban chỉ đạo tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thị xã Bỉm Sơn và Sư đoàn 390 hướng dẫn các quy trình lại cho chặt chẽ thêm”, ông Trương cho biết.

Cũng theo ông Trương, ngày 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành xét nghiệm lại một lần nữa tất cả các ca, đặc biệt là 50 ca F1. 

Để khống chế, không để lây lan dịch bệnh trong khu vực cách ly, chiều 5/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, chỉ đạo phương án cách ly, phòng chống dịch Covid-19 tại Sư đoàn 390.

Thanh Hóa: 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - 2
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sư đoàn 390 tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong cách ly theo phương châm “4 tại chỗ”.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sư đoàn 390 tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong cách ly theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, phối hợp với lực lượng y tế địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao một số trang thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch Covid-19 cho Sư đoàn 390 gồm: 50kg CloraminB, 70 bộ trang phục bảo hộ 1 lần, 250 khẩu trang y tế.

Trước đó, vào chiều 3/7, Sư đoàn 390 đã tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan.

Đến sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 185 công dân nêu trên.

Duy Tuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: