Thanh Hóa đã truy vết được 5 F1 của các bệnh nhân ở Quảng Ninh

39 lượt xem

Ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện tỉnh này có 5 người là F1 của các bệnh nhân ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó, 1 người đã đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết được 5 F1 của các bệnh nhân ở tỉnh Quảng Ninh /// ẢNH MINH HẢI

Ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết được 5 F1 của các bệnh nhân ở tỉnh Quảng Ninh – ẢNH MINH HẢI

Ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết được 5 F1 của các bệnh nhân ở tỉnh Quảng Ninh

ẢNH MINH HẢI
Chiều 28.1, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết tính đến đầu giờ chiều cùng ngày, CDC Thanh Hóa cùng chính quyền và các đơn vị đã truy vết được 5 người là F1 của các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh.
Trong 5 người là F1, hiện có 2 người đang ở Quảng Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2; 2 người đang ở Hà Nội cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả; và 1 người đã trở về Thanh Hóa, ở tại chung cư Phú Sơn (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Hải Dương hơn 70 ca, Quảng Ninh 11 ca dương tính Covid-19

Đối với trường hợp F1 (ở chúng cư Phú Sơn, đã được cách ly tại bệnh viện), Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 3 người tiếp xúc gần với người này. Cả 3 người hiện đã được cách ly, theo dõi tại nhà.
Để triển khai công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ tầng 2 của chung cư Phú Sơn.
Liên quan đến 1 công dân ngụ tại P.Đông Hương (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là 1 trong những người phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ninh, CDC Thanh Hóa cũng đã điều tra các yếu tố dịch tễ.
Theo đó, người này là nam nhân viên của Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh). Khi CDC Thanh Hóa tìm hiểu và liên hệ thì bệnh nhân cho biết, đã 6 tháng qua làm việc liên tục ở Quảng Ninh, không trở về Thanh Hóa.

Lịch trình di chuyển của nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: