Thanh Hóa: Hơn 1.400 người từ nước ngoài về cách ly trước ngày dừng tiếp nhận

41 lượt xem

Từ ngày 7 – 9.1, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp nhận hơn 1.400 người từ Nhật Bản trở về nước để cách ly phòng Covid-19. Đây là đợt tiếp nhận cuối cùng trước khi thời hạn tạm dừng tiếp nhận có hiệu lực.

Tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch Covid-19 hơn 1.400 người từ Nhật Bản về nước /// ẢNH PHÚC NGƯ

Tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch Covid-19 hơn 1.400 người từ Nhật Bản về nước – ẢNH PHÚC NGƯ

Tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch Covid-19 hơn 1.400 người từ Nhật Bản về nước

ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 6.1, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, cho biết từ ngày 7 – 9.1, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp nhận liên tục nhiều chuyến bay vận chuyển công dân từ Nhật Bản về nước để cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thanh Hóa.
Theo ông Hùng, các chuyến bay hạ cánh ở sân bay Thọ Xuân (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa), với tổng số hơn 1.400 người. Trong đó, khoảng hơn 960 người cách ly tập trung có trả phí tại khu du lịch FLC Sầm Sơn (TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), khoảng 450 người cách ly tập trung có trả phí tại khách sạn Anh Phát (ở TX.Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
“Đây là đợt tiếp nhận, cách ly với số lượng lớn công dân từ nước ngoài trở về nước, nên chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ. Từ quy trình tiếp nhận ở sân bay cho đến việc di chuyển và thực hiện cách ly 14 ngày ở các khách sạn đã sẵn sàng”, ông Hùng nói.
Thanh Hóa: Hơn 1.400 người từ nước ngoài về cách ly trước ngày dừng tiếp nhận - ảnh 1

Nhân viên y tế chăm sóc người cách ly tại khu du lịch FLC Sầm Sơn

ẢNH PHÚC NGƯ

Ông Hùng cũng cho biết nhân lực của ngành y tế và điều kiện của các khách sạn nơi cách ly đều đảm bảo, không quá tải.
Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hơn 1.400 người chuẩn bị về nước, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (đơn vị thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm), cho biết chỉ khoảng 1 – 2 ngày là việc lấy mẫu sẽ hoàn thành và có kết quả.
Đây là đợt tiếp nhận và cách ly người từ nước ngoài trở về cuối cùng của tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu tạm dừng tiếp nhận cách ly người từ nước ngoài trở về từ ngày 10.1.
Đến ngày 6.1, tỉnh Thanh Hóa đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19 cho 439 người, chủ yếu tại khu du lịch FLC Sầm Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: