Thanh niên ở Q.9, TPHCM dương tính Covid-19: Tổng lực ngăn ngừa dịch lây lan

87 lượt xem

Ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó chủ tịch UBND Q.9, TP.HCM chỉ đạo tổng lực ngăn ngừa dịch lây lan, chăm lo cho khoảng 20 người dân sống chung dãy trọ với một thanh niên vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính Covid-19.

khu trọ của K. bị phong tỏa sáng 29.12 để phòng chống Covid-19 /// Ảnh: Công Nguyên

khu trọ của K. bị phong tỏa sáng 29.12 để phòng chống Covid-19 – Ảnh: Công Nguyên

khu trọ của K. bị phong tỏa sáng 29.12 để phòng chống Covid-19

Ảnh: Công Nguyên
Ngày 29.12, ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó chủ tịch UBND Q.9 (TP.HCM) có cuộc họp khẩn cấp với Trung tâm y tế dự phòng Q.9, UBND và Công an P.Long Bình để có phương án cách ly, phong tỏa, tiêu độc khử trùng nơi ở và làm việc của anh T.S.K (23 tuổi, quê Trà Vinh – người nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 1440 và 1441) vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19.

Thần tốc truy tìm trong đêm nam thanh niên nhập cảnh trái phép cùng BN1440, BN1441

Tại cuộc họp, ông Cường chỉ đạo UBND P.Long Bình và các cơ quan liên quan phải tổng lực truy vết để ngăn ngừa lây lan Covid-19 trên địa bàn. Sau khi nghe UBND P.Long Bình báo cáo tình hình, Phó chủ tịch UBND Q.9 đã đến hai khu phong tỏa (khu trọ và nhà xưởng đúc đồng) để thực địa. Ông Cường đã yêu cầu Chủ tịch UBND P.Long Bình phải tập trung hết nguồn lực để bảo vệ hai khu bị phong tỏa này, và chăm lo tốt nhất cho khoảng 20 người đang bị cách ly tại nhà phòng dịch Covid-19; chỉ đạo UBND P.Long Bình ứng kinh phí để mua thức ăn, nhu yếu phẩm cho số người này.

Thanh niên ở Q.9, TPHCM dương tính Covid-19: Tổng lực ngăn ngừa dịch lây lan - ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó chủ tịch UBND Q.9 (bên trái) chỉ đạo tổng lực ngăn ngừa dịch, chăm lo cho người dân bị cách ly tại nhà

Ảnh: Công Nguyên

Trao đổi với PV Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND Q.9 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin nam thanh niên nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân 1440 và 1441, đã chỉ đạo các lực lượng truy tìm. Đến 23 giờ ngày 28.12, đã tìm thấy anh T.S.K (23 tuổi, quê Trà Vinh) đang làm việc tại xưởng đúc đồng trên đường Nguyễn Xiển, Q.9 và tạm trú ở phòng trọ (hẻm số 7 đường số 4).
“Ngay sau khi có thông tin, Công an Q.9, chính quyền các phường đã rà soát, nắm bắt thông tin rất kịp thời. Chỉ vài tiếng đồng hồ đã tìm ra K. Việc này rất nhanh, kịp thời để chủ động ứng cho với dịch Covid-19” – ông Cường cho biết. Hiện tại cơ bản các trường hợp F1, F2 của K. đã được xác định và đưa đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà.
Như Báo Thanh Niên đã thông tin, khuya 28.12, cơ quan chức năng đã phát hiện T.S.K tại khu nhà trọ (hẻm số 7, đường số 4, P.Long Bình). Ngay trong đêm 28 và rạng sáng 29.12, các cơ quan chức năng đã phong tỏa, tiêu độc khử trùng khu nhà trọ, nhà xưởng đúc đồng (nơi K. sinh sống và làm việc) để phòng dịch Covid-19.
Các cơ quan chức năng đã truy vết, đưa 16 người (K. và 15 người tiếp xúc gần) đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Khoảng 20 người ở cùng dãy trọ với K. cũng được yêu cầu cách ly tại nhà. T.S.K được xác định là người nhập cảnh trái phép cùng với bệnh nhân Covid-19 thứ 1440 và 1441 và kết quả xét nghiệm lần 1 của K. dương tính Covid-19.

Dự phòng trường hợp xấu 8 người F1 của nữ BN 32 tuổi có thể nhiễm Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: