Thêm 4 bệnh nhân bình phục, Việt Nam chữa khỏi 95,8% ca mắc Covid-19

101 lượt xem

Thêm 4 bệnh nhân bình phục, Việt Nam chữa khỏi 95,8% ca mắc Covid-19 - 1

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm:

BN 343; BN 345; BN354; BN 355. Hiện các bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, tim đều rõ, phổi thông khí đều.

Thêm 4 bệnh nhân bình phục, Việt Nam chữa khỏi 95,8% ca mắc Covid-19 - 2

Bác sĩ khoa Virus-Ký sinh trùng thăm khám cho 1 trong 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Đây đều là các ca mắc Covid-19 mới nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Theo chia sẻ của bác sĩ Quách Duy Cường, Khoa Virus – Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các ca bệnh nhập cảnh trong thời gian vừa qua đều có triệu chứng nhẹ, nên thời gian điều trị ngắn. Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chỉ còn 2 trường hợp đang điều trị, đó là 2 bệnh nhi và có cháu đã xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2.

Thêm 4 bệnh nhân bình phục, Việt Nam chữa khỏi 95,8% ca mắc Covid-19 - 3

Bác sĩ Quách Duy Cường, Khoa Virus – Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế

Với thêm 4 bệnh nhân bình phục, Việt Nam chữa khỏi 340/355 ca mắc Covid-19 và không có trường hợp nào tử vong. Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6h ngày 02/7: 77 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, theo  Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM cho thấy bệnh nhân này và những người tiếp xúc với ông đều âm tính.

Đây là công dân Indonesia, nam giới (Tên AJI), sinh 1989. Ông AJI nhập cảnh vào VIệt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, ông AJI có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJI, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice -Quận 2 (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Minh Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: