Thủ tướng chỉ đạo đánh giá tương lai của du lịch hậu Covid-19

77 lượt xem

Trên các báo chí, phương tiện thông tin đại chúng vừa qua có những phản ánh cụ thể về thực trạng dịch vụ du lịch trong bối cảnh hiện nay.
Một số ý kiến cho rằng, việc triển khai du lịch giá rẻ để kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19 phản tác dụng, mất niềm tin của khách hàng do chất lượng dịch vụ yếu kém. Cần kiểm soát chất lượng để bảo đảm quyền lợi của du khách; đồng thời, giảm giá vé tại các khu du lịch, điểm tham quan.
Thủ tướng chỉ đạo đánh giá tương lai của du lịch hậu Covid-19 - 1
Lượng khách nội địa tới các địa bàn du lịch trọng điểm được cho là phục hồi khả quan.
Ngoài ra, cũng có những thông tin cảnh báo, đỉnh điểm khủng hoảng du lịch sắp đến, công ty lớn cũng khó trụ. Báo chí phản ánh ý kiến của nhiều doanh nghiệp du lịch, lượng khách du lịch giảm hơn 50% trong 5 tháng qua nhưng tác động của Covid-19 vẫn chưa dừng lại, đỉnh điểm khủng hoảng của ngành du lịch sẽ đến trong vài tháng tới, ngay cả những công ty lớn cũng khó trụ lại.
Doanh nghiệp du lịch không chỉ đối mặt với năm 2020 đầy khó khăn mà còn cả tương lai bất định trong những năm tới.
Nắm bắt những thông tin, phản ánh này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu Covid-19, chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19; đồng thời tăng cường công tác quản lý để bảo đảm chất lượng dịch vụ.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo.
Thái Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: