Thực hư vụ nữ du khách tố bị quấy rối, sàm sỡ khi lặn san hô ở Bình Ba

75 lượt xem

Theo bài viết từ tải khoản Facebook “Ngoc Huyen”, trước đó vào khoảng 17h ngày 21/ 6, chị và hai bạn nữ ra bãi Nồm (đảo Bình Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa) chơi. Lúc này nhóm chị gặp một thanh niên áo xanh và một thanh niên áo đỏ ra quảng cáo tour bãi Yến chụp ảnh và lặn ngắm san hô. Nhóm chị mua tour và lên bè ra bãi Yến.

Người áo xanh ngồi sau bè chuối cùng 3 người nhóm chị và người áo đỏ (tên Tèo) lái moto cùng ra bãi Yến. Ra đến nơi, do Tèo làm văng mất kính lặn nên nhóm chị không thể cùng xuống lặn với nhau. Tèo bảo đưa mình đi ngắm trước trong khi A tìm kính và đưa 2 bạn mình đi sau. Nam thanh niên áo xanh tìm không được kính nên bạn mình ngồi trên bè chuối và lái moto nước chơi.

“Tèo hỗ trợ mình ở phía sau để lặn ngắm san hô, mình mặc áo phao và đeo kính bơi. Sau đó Tèo bảo ra khu xa hơn vì san hô đẹp hơn, mình đồng ý. Tèo đỡ vào phần eo và chân để đẩy mình đi. Một lúc sau Tèo bảo ra chỗ san hô sống mềm đứng để không đau chân thì có gợi ý mình bỏ áo phao ra lặn xuống ngắm. Mình cũng đồng ý và cởi áo phao để Tèo đỡ thì bắt đầu thấy tay hắn chuyển từ eo lên ngực mình.

Ban đầu mình nghĩ là va chạm nhẹ nên cố gạt tay hắn ra rồi bảo hắn giữ lại vào eo và chân mình. Mình yêu cầu Tèo trả lại áo phao và đưa mình về bè, nhưng ở giữa biển thì không thể mặc lại áo phao như cũ nên mình chỉ biết bám khư khư vào áo phao”.

Theo tài khoản này, lúc này thấy chị bắt đầu mất kiểm soát thì giữ chặt vào ngực chị, có hành vi sàm sỡ, quấy rối.

“Mình cố gắng thoát ra, bị san hồ cào chảy máu tùm lum. Thấy vậy nên hắn mới đồng ý đưa mình trở lại bè… Thực sự mình rất sợ, nhờ 2 người bạn đi cùng hỗ trợ, bọn mình quyết định đi gặp công an”, tài khoản này kể lại.

Về thực hư sự việc kể trên, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo UBND xã Cam Bình (TP Cam Ranh) để xác minh sự việc. Một lãnh đạo xã này cho biết, chính quyền địa phương và công an xã đã làm việc với nam thanh niên Nguyễn Văn H. (tức Tèo, 28 tuổi, quê Đăk Lăk) bị tố sàm sỡ trong sự việc kể trên.

“Kết quả thì anh đó cho rằng trong quá trình hướng dẫn bơi lội thì có va chạm vào cơ thể, chứ không cố tình. Cái đó không có chứng cứ, không có cái gì hết, ở ngoài biển chỉ có 2 người thôi” – một lãnh đạo UBND xã Cam Bình cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, quá trình xác minh, Công an lập biên bản theo điểm a, khoản 1 điều 5 Nghị định 167 năm 2013, khung xử phạt từ 100.000-300.000 đồng (Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác). Công an yêu cầu phạt 200.000 đồng.

Mặc dù phủ nhận hành vi sàm sỡ cô gái, nhưng thanh niên này đồng ý nhận phạt. Và cũng theo lãnh đạo xã Cam Bình, hiện thanh niên này đã rời khỏi đảo Bình Ba, trở về quê Đăk Lăk.

Hải Đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: