Thưởng tết theo xếp loại, cao nhất được 1,4 tháng lương

55 lượt xem

Sau khi công nhân phản đối chính sách thưởng tết 1 tháng lương, Công ty TNHH Great Kingdom đã chuyển sang thưởng tết theo xếp loại A, B, C, mức cao nhất là 1,4 tháng tiền lương.

Thông báo thay đổi thưởng Tết của Công ty TNHH Great Kingdom  /// Ảnh: Lê Lâm

Thông báo thay đổi thưởng Tết của Công ty TNHH Great Kingdom – Ảnh: Lê Lâm

Thông báo thay đổi thưởng Tết của Công ty TNHH Great Kingdom

Ảnh: Lê Lâm
Liên quan đến vụ hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Great Kingdom (KCN Giang Điền, H.Trảng Bom) ngừng việc tập thể để phản đối chính sách thưởng tết 1 tháng lương, chiều 22.1 công ty này cho biết đã ban hành chính sách thưởng tết mới.
Theo đó, những ai có thời gian làm việc đủ 12 tháng trở lên thì được thưởng tết theo xếp loại hằng năm: loại A thưởng 1,4 tháng lương, loại B thưởng 1,2 tháng lương, loại C thưởng 1,1 tháng lương.
Đối với những người có thời gian làm việc chưa đủ 12 tháng, thì lấy hệ số thưởng theo xếp loại A, B, C chia 12 tháng rồi nhân với số tháng làm việc tại công ty.
Về phần quà tết, ai làm việc từ tháng 6.2020 trở về trước được thưởng 300.000 đồng, ai làm việc từ tháng 7.2020 trở về sau được 200.000 đồng.
Riêng những ai trong tham gia ngừng việc tập thể, nếu trong ngày 22.1 có đi làm thì công ty vẫn tính đủ lương và phụ cấp. Còn những công nhân đi làm từ ngày mai (23.1) thì chỉ được tính lương ngày có đi làm và không được hưởng các khoản phụ cấp khác.
Công ty cũng cho biết tiền thưởng tết sẽ được phát vào ngày 4.2 (tức 23.12 âm lịch).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: