Tiền Giang: Thu hồi hơn 7.000 que pháo và hàng trăm đồ chơi bạo lực

47 lượt xem

Lực lượng kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang phát hiện trong 41 cơ sở kinh doanh có 349 đồ chơi cho trẻ nguy hiểm, mang tính bạo lực; 60 que pháo không có thuốc pháo nổ và đã vận động giao nộp gần 7.000 que pháo.

Lực lượng liên ngành tỉnh Tiền Giang vừa kết thúc đợt kiểm tra đồ chơi trẻ em và pháo trên địa bàn tỉnh  này /// ẢNH: B.B

Lực lượng liên ngành tỉnh Tiền Giang vừa kết thúc đợt kiểm tra đồ chơi trẻ em và pháo trên địa bàn tỉnh này – ẢNH: B.B

Lực lượng liên ngành tỉnh Tiền Giang vừa kết thúc đợt kiểm tra đồ chơi trẻ em và pháo trên địa bàn tỉnh này

ẢNH: B.B
Ngày 9.2, Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết sau 17 ngày ra quân kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh, lực lượng liên ngành gồm công an và quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 25 trường hợp vi phạm. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, lập biên bản buộc tiêu hủy 349 đồ chơi cho trẻ nguy hiểm, mang tính bạo lực, 60 que pháo không có thuốc pháo nổ; Vận động giao nộp gần 7.000 que pháo không có thuốc pháo nổ. Những trường hợp vi phạm thuộc 41 hộ kinh doanh tạp hóa, đồ chơi trẻ em, cơ sở bán đồ lưu niệm, nhà sách,… trên địa bàn tỉnh.
Tiền Giang: Thu hồi hơn 7.000 que pháo và hàng trăm đồ chơi bạo lực - ảnh 1

Nhiều đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực được bán tại nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã được vận động giao nộp để tiêu hủy.

ẢNH: B.B

Chị Hồ Thị Mỹ Nhung, chủ tiệm đồ chơi tại Trại rắn Đồng Tâm, H.Châu Thành, cho biết súng (đồ chơi) thì cửa hàng của chị mới bán gần đây thôi, trước ki bán đồ lưu niệm. “Tôi có nghe nói cấm mà nói súng bắn bi này kia, chứ còn súng bắn pin thì không thấy ảnh hưởng nên mình lấy súng bắn pin mình bán. Nhưng mà cấm thì mình phải chấp hành chứ không làm khác được. Ngoài ra, tôi nghe mọi người bảo từ tết này được sử dụng pháo hoa,…nhưng tôi không biết loại pháo nào mới được sử dụng và nếu sử dụng phải đi xin phép ở đâu, thủ tục ra sao”, chị Nhung nói.
Theo công an tỉnh Tiền Giang, hoạt động kiểm tra ngay trước thềm Tết Tân Sửu 2021 nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm bị cấm.
Cùng với công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng chức năng còn kết hợp phát tờ bướm tuyên truyền, cho chủ cơ sở cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hổ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Đặc biệt là tuyên truyền, giải thích và đề nghị người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện nghiêm theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về “Quản lý, sử dụng pháo” trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: